Trao đổi với Lao Động, HLV Nguyễn Văn Sỹ thừa nhận thông tin này: “Sau buổi tập chiều qua, tôi nghe anh Phạm Văn Lệ - chủ tịch CLB - thông báo như vậy. Hiện tôi và các cầu thủ đang rất lo lắng. Có lẽ phải đợi đến mai mới rõ công việc trong thời gian tới ra sao”.
Theo tìm hiểu của Lao Động, lý do ông bầu Trường đưa ra là nghi ngờ các cầu thủ V.Ninh Bình đã thi đấu không tích cực trong một số trận ở V.League và AFC Cup. Trận đấu gần nhất trong khuôn khổ AFC Cup, V.Ninh Bình bị South China (Hồng Kông - T.Q) cầm hòa 1-1.
Trước đó có thông tin 2 trụ cột Phước Tứ, Mạnh Dũng bị kỷ luật nội bộ sau những trận đấu thất vọng, đặc biệt là hàng loạt trận đấu bị thua ngược với những bàn thua ở những phút cuối.
Song cũng có lý do để hiểu rằng, ông bầu Trường lấy lý do tiêu cực để “bỏ bóng chạy lấy người”, tìm cách thoái lui không đầu tư vào bóng đá nữa. Cụ thể, đầu năm 2014, dư luận Ninh Bình có thông tin nhà tài trợ là tập đoàn The Vissai sẽ chia tay V.Ninh Bình, thậm chí bỏ giải vì không kham được vấn đề tài chính. Trước những thông tin trên, ông Phạm Văn Lệ cho rằng: “Tập đoàn vẫn nuôi CLB”, nhưng thừa nhận UBND tỉnh Ninh Bình cũng bỏ ra khoảng chục tỉ đồng hỗ trợ đội bóng.

Sau thông tin bị “bị giải thể” chiều qua, toàn bộ đội V.Ninh Bình chỉ biết hy vọng ông bầu của mình “nghĩ lại”.