Trước khi trận tiếp đương kim vô địch trên sân nhà, ông hội trưởng hội cổ động viên Hùng Vương An Giang không ngần ngại thổ lộ: Cũng rất buồn với thành tích kém cỏi của CLB, nhưng lại vui vì sau sự cố Ninh Bình bỏ giải nên xem như đã có suất xuống hạng. Như vậy, An Giang không còn lo rớt hạng.

Ninh Bình đã chính thức bỏ giải và cả VPF lẫn VFF đều chấp nhận quyết định này dù cũng làm V-League có nhiều xáo trộn vì kết quả của Ninh Bình ở lượt đi cũng phải bị hủy. Thanh Hóa dù thua đậm Đồng Nai vẫn chễm trệ ở ngôi đầu bảng xếp hạng với 23 điểm, đẩy Bình Dương xuống vị trí thứ 2 với 20 điểm. Nhưng do kết quả của Ninh Bình bị hủy nên An Giang vẫn ở lại bảng với vị trí chót cùng với 1 điểm.

Nhiều người đặt câu hỏi: Ninh Bình bỏ giải có đồng nghĩa với chuyện rớt hạng? Trên lý thuyết, điều này đúng. Chuyện bỏ giải từng xảy ra từ mùa giải 2013 và không có CLB nào xuống hạng khi SGXT đã tự xuống.

Hiện nay, với trường hợp Ninh Bình, cả VFF và VPF cũng chưa có quyết định cuối cùng khi giải còn nguyên lượt về với không ít rắc rối sẽ còn tiếp tục xảy ra thách thức VPF. Người hâm mộ An Giang hiện vẫn tin VPF sẽ quyết định không có đội xuống hạng và An Giang sẽ trụ hạng như từng giải quyết ở mùa giải 2013 với SGXT.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, nếu không có đội rớt hạng, mùa giải 2014 xem ra kết thúc và các trận lượt về chỉ còn mang tính thủ tục. Điều này cũng làm cho An Giang phập phù với các trận lượt về khi chiếc vé xuống hạng vẫn còn lơ lửng ngay trước mắt.

Nhưng nếu VPF vẫn quyết định sẽ có đội xuống hạng, An Giang sẽ khó thoát khỏi suất trở lại ngôi nhà xưa hạng nhất.

An Giang đang nín thở chờ đợi. Ông trưởng giải người Nhật lúc này chỉ còn biết méo xẹo với tình huống dở khóc dở cười như bóng đá Việt Nam - chuyện mà ông chưa từng chứng kiến tại Nhật Bản. Còn người hâm mộ An Giang vẫn tự tin khi cho rằng VPF sẽ quyết định không có đội xuống hạng để An Giang được trụ lại ở giải hạng nhất.