Trên trang chủ của AFC đã đăng toàn văn thông báo gửi tới VFF, bày tỏ quan điểm ủng hộ của AFC trong việc lãm rõ những hành động bán độ của các cầu thủ Vissai Ninh Bình. 

“AFC bày tỏ sự quan ngại về vụ dàn xếp tỉ số mới được đưa ra ánh sáng tại Việt Nam. AFC có quan điểm không dung thứ cho các hoạt động dàn xếp tỉ số. Tổ chức sẽ hoàn toàn ủng hộ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc điều tra vụ việc này. AFC sẽ chờ các báo cáo từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các cơ quan chức năng sở tại trước khi quyết định có các hành động kế tiếp” – đoạn văn bản được đăng tải trên the-afc.com.

 Đội  Vissai Ninh Bình sẽ đối mặt nhiều khó khăn, đặc biệt là về lực lượng nếu tiếp tục tham gia AFC Cup.
Phía AFC cũng cho biết sẽ hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ cho việc điều tra nghi án dàn xếp tỉ số ở Vissai Ninh Bình. Trong trường hợp nếu Vissai Ninh Bình bỏ giải AFC Cup 2014, AFC sẽ căn cứ vào Điều 29C Điều lệ AFC Cup năm 2014 để xử lý.
Hiện tại Vissai Ninh Bình mới tuyên bố dừng V-League để điều tra, còn chưa nói có bỏ AFC Cup hay không. Nhưng với tình hình, phân nửa cầu thủ trong đội dính nghi án dàn xếp tỉ số thì rất khó để câu lạc bộ có thể tiếp tục cuộc chơi ở đấu trường khu vực và Châu Á.
Nếu căn cứ theo khoản C Điều 29, Điều lệ AFC Cup năm 2014 thì với các đội bóng bỏ cuộc khi đang tham dự giải sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn bộ điểm số và thành tích đã tích lũy. Đội bóng sẽ phải bồi thường cho ban tổ chức, cho các thiệt hại của những câu lạc bộ có liên quan và những đối tác truyền hình.
Ngoài ra, Vissai Ninh Bình có thể nhận thêm án phạt cấm thi đấu 2 năm ở đấu trường AFC Cup, hoặc có thể nặng hơn tùy vào mức độ tổn hại của giải đấu khi đội bóng rời giải.