Được trở về sân nhà Hàng Đẫy, các cầu thủ Viettel đã tạo ra được thế trận tốt hơn Nam Định. Đặc biệt, hàng phòng ngự của Viettel với sự chỉ đạo của trung vệ đội trưởng Tiến Dũng đã thi đấu rất tự tin và chững chạc. Thế nhưng, hàng công của Viettel vẫn chưa thực sự sắc sảo để mang lại hiệu quả trong những đợt tấn công cho đội bóng áo lính.

Trong khi đó, dù phải làm khách tại Hàng Đẫy, tuy nhiên đội bóng Thành Nam vẫn nhận được sự cổ vũ của nhóm khán giả quê nhà. Chính điều này đã khiến cho tinh thần thi đấu của đội khách cũng được khích lệ rất lớn. Nếu như dứt điểm là điểm vẫn còn hạn chế của Viettel thì điều này cũng diễn ra tương tự với Nam Định.

Tính cả trận đấu này thì hàng công của Nam Định mới chỉ ghi được 3 bàn thắng, dù họ đang có 10 điểm và dẫn đầu trên bảng xếp hạng trong 3 chiến thắng liên tiếp của Nam Định ở 3 vòng đầu tiên đều chỉ với kết quả tối thiểu 1-0. Trong khi đó, đây là trận hòa thứ 2 không bàn thắng của Viettel và đều trên sân nhà. Viettel cũng mới chỉ ghi được 3 bàn thắng và để lọt lưới 1 bàn.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Phạm Hồng Phú (Nam Định) cho biết: “ Kết quả 0-0 là hợp lý với màn trình diễn của cả hai đội. Đá sân khách nên có vấn đề về tâm lý nhưng về sau đã tốt hơn. Về việc thay người đã nằm trong ý đồ, có cơ hội nhưng các cháu không tận dụng được. Mục tiêu của đội chúng tôi vẫn phấn đấu từng trận, có khả năng lên hạng thì chúng tôi sẽ nắm lấy”.

Nhận xét về đối thủ, ông Phú cho biết: “Tôi đã từng thi đấu với đội trẻ của Viettel nhiều. Họ đang tiến bộ rất nhanh, đồng đều chơi với nhau lâu nên hiểu nhau. Tương lai của đội bóng là đây”.

HLV Đinh Thế Nam của CLB Viettel cũng đồng quan điểm với người đồng nghiệp khi tỏ ra hài lòng với kết quả hòa. Ông nói: “Kết quả hòa 0-0 cũng là thành công. Khi thi đấu đội nào cũng muốn giành chiến thắng. So với Nam Định, tôi đánh giá rất cao về bản lĩnh trình độ của họ. Các cầu thủ thi đấu rất quyết tâm nhưng về kinh nghiệm còn nhiều hạn chế”.

Ông Nam cũng cho biết thêm: “Tôi nghĩ đây mới là vòng đấu thứ 4, thời gian còn dài. Tôi chỉ đánh giá rằng qua từng trận các cháu đã tiến bộ rất nhiều, cần có thời gian không thể bây giờ đến tháng sau là thay đổi hoàn toàn. Tôi chỉ muốn nói rằng các CĐV luôn sát cánh cùng các cầu thủ. Các cầu thủ còn trẻ và sẽ tốt lên rất nhiều trong thời gian tới”.

Vào chiều mai (30.4), 4 cặp đấu còn lại của giải hạng Nhất sẽ diễn ra. Đáng chú ý là cuộc đối đầu giữa Đồng Nai và TPHCM.

Video Viettel 0-0 Nam Định: