VN sẽ chỉ phải xây mới sân đua xe đạp lòng chảo, sân bóng bầu dục, bóng chày và hockey. Ngoài ra, khu làng VĐV cũng cần một kinh phí khá tốn kém, nhưng không tính vào khoản tiền 150 triệu USD trên vì đã có một đơn vị xin liên kết để xây dựng.

Ngoài địa điểm thi đấu chính là Hà Nội, 14 tỉnh, thành phố sẽ cũng tổ chức đăng cai là TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Thuận, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam và Phú Thọ.

Hiện tại, ngoài VN, 3 nước và vùng lãnh thổ xin đăng cai ASIAD 2019 là Đài Loan, Indonesia và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), trong đó, Đài Loan xin tổ chức tại TP.Cao Hùng, Indonesia tổ chức tại Surabaya, còn UAE muốn tổ chức ở hai địa điểm Dubai và Abu Dhabi.

Cùng với việc nộp hồ sơ lên Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), VN sẽ thành lập Ban vận động đăng cai ASIAD 2019 do Bộ trưởng Bộ VHTTDL làm trưởng ban. Theo một quan chức của UB Olympic VN thì khả năng được đăng cai của VN là rất cao bởi hiện tại, chúng ta đang nhận được sự ủng hộ của nhiều quan chức OCA trong đó có Chủ tịch Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah.

Phiên họp của OCA để quyết định nước đăng cai ASIAD 2019 sẽ diễn ra ngày 3.11 tại Macau.