Đội hình thi đấu

 Việt Nam: Nguyên Mạnh - Phước Tứ, Tiến Thành, Ngọc Hải (Huy Toàn 46'), Xuân Thành - Huy Hùng, Tấn Tài (Hoàng Thịnh 76'), Thành Lương (Thanh Trung 68'), Minh Tuấn - Văn Quyết (Công Vinh 63'), Hải Anh (Hồng Quân 46').

 Malaysia: Che Mat -Jasuli, Amiruddin, Talaha (Mohd Sali 72'), Adan -Robbat (Safig Rahim 51'), Subramaniam, Yahyah (Baddrol 83'), Akil - Azmi, Ahmad.

Ghi bàn:

Malaysia: Yahyah (23')

Việt Nam: Hồng Quân (46'); Văn Quyết (penalty, 55'); Hoàng Thịnh (82').

 

Với lợi thế sân nhà, đội tuyển Việt Nam chơi tấn công dồn dập ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, trong phòng ngự, đội bóng của HLV Miura thường để lộ ra những khoảng trống "chết người" và Malaysia, đội chủ động chơi phòng ngự phản công, cũng có những pha lên bóng rất sắc bén.

Phút 23, Malaysia tận dụng được sự chủ quan của đội chủ nhà để mở tỷ số. Trong một pha phản công, ở tình huống 2 đánh 4, Yahyah của Malaysia đã tiếp cận được vòng cấm và có cú dứt điểm chính xác ghi bàn đầu tiên của trận đấu.

Hiệp 1 kết thúc trong những nỗ lực bất thành hòng tìm bàn thắng san bằng cách biệt của VIệt Nam.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, "duyên" đã nở nụ cười với đội tuyển Việt Nam. Mạc Hồng Quân san bằng tỷ số sau khi vào sân chỉ vài phút. Từ cú sút mạnh của Tấn Tài, thủ môn Malaysia đẩy bóng ra đến đúng vị trí của Hồng Quân và cầu thủ này có một cú sút quyết đoán san bằng tỷ số 1-1 cho Việt Nam.

Chỉ vài phút sau, Việt Nam lại được hưởng lợi thế hơn người sau khi đội bạn nhận một thẻ đỏ vì lỗi kéo người trong một pha tấn công có thể dẫn đến bàn thắng. Trong tình huống đó, Văn Quyết có pha đi bóng tốc độ và đã có thể đối mặt với khung thành đối phương, nhưng ngã vì tác động của Ahmad. Hậu vệ của Malaysia nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Với lợi thế hơn người, Việt Nam tiếp tục ép sân và có thêm 2 bàn thắng do công của Văn Quyết (penalty, phút 55) và Hoàng Thịnh (phút 82).