Đội hình xuất phát

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Phước Tứ, Tiến Thành, Văn Biển, Thành Lương, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Huy Toàn, Công Vinh, Văn Quyết.

Malaysia: Marlias, Rahim, Talaha, Bin Adan, Mahayudin, Radzi, Subramiam, Yahyah, Mohd Akil, Mohd Azmi, Mohd Shas.

Ghi bàn:

Việt Nam: Công Vinh (22'; 79')

Malaysia: Safiq Rahim (3'); Tahala (16'); Indra Putra (29'); Bin Adan (43').

Đội tuyển chúng ta gặp bất lợi ngay từ phút thứ 3, khi đội bạn có bàn thắng mở tỷ số từ quả penalty. Ngọc Hải phạm lỗi với Indra Putra trong vòng cấm, và trọng tài người Nhật không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền.

Safiq Rahim có lẽ là một biểu tượng cho bản lĩnh của Malaysia trong sức ép. Cầu thủ này, sau những hành vi mất kiềm chế trong trận lượt đi, đã nhận rất nhiều sức ép và những lời hăm dọa của CĐV Việt Nam. Nhưng anh này vẫn bình tĩnh trên chấm phạt đền. Phải đá 2 lần quả penalty theo yêu cầu của trọng tài, cầu thủ này vẫn lạnh lùng thực hiện và mở tỷ số cho Malaysia.

Sau bàn thua, tưởng như đội tuyển VIệt Nam sẽ chơi tập trung để bảo toàn tỷ số (với tỷ số này chúng ta vẫn sẽ đi tiếp). Nhưng các cầu thủ của đội chủ nhà vẫn chơi rất thiếu tập trung.

Phút 16, tỷ số được nâng lên 2-0 cho Malaysia sau một pha phối hợp rất đơn giản của các cầu thủ đội khách và sự mất tập trung của hàng thủ áo đỏ.

CÁc khán đài Mỹ ĐÌnh vỡ òa sau bàn gỡ của Lê Công Vinh trên chấm phạt đền ở phút 22. Nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu. Hàng thủ của chúng ta vẫn chơi như những người mơ ngủ, và đội bạn, vẫn với những tình huống rất đơn giản, có 2 bàn thắng nữa ở các phút 29 và 43.

Tỷ số khi kết thúc hiệp 1 là 4-1, và các khán giả gần như tuyệt vọng. Mặc dù vẫn có những tiếng trống và lời hò reo trên Mỹ ĐÌnh, nhưng không thể giấu đi bầu không khí u ám bao phủ SVĐ Quốc gia.

Hiệp 2, Việt Nam chơi khởi sắc hơn - nhưng cũng không thể ép sân Malaysia trong phần lớn thời gian thi đấu. Một bàn gỡ rất đẹp mắt của Công Vinh ở phút 79 không thể cứu Việt Nam khỏi một thất bại cay đắng. 

Nếu có điều gì đáng ghi nhận trong trận đấu này, thì đó là bầu không khí giàu tinh thần thể thao của các CĐV Việt Nam, khi những người Malaysia có "can đảm" đến VIệt Nam cổ vũ vẫn thoải mái hò reo ăn mừng chiến thắng của đội nhà. 

Có lẽ nếu tiếp tục tại vị, ông MIura sẽ phải đau đầu cải cách hàng thủ của VIệt Nam - thứ đã được chỉ ra là rất có vấn đề ngay từ những ngày đầu ông nhậm chức, nhưng lại "phát tác" đúng vào lúc quan trọng nhất.