Trao đổi về vụ việc ầm ỹ này, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết đến hôm nay (27.4) mới chỉ nhận được đơn khiếu nại của Ban huấn luyện U15 Hà Nội do HLV trưởng Nguyễn Sỹ Hải đứng tên, chịu trách nhiệm trước tố cáo việc cầu thủ Tiến Long bị HLV Lê Hồng Minh thóa mạ, đe dọa “cắt gân”, bên cạnh lá đơn tường trình của cầu thủ U15 Hà Nội.

Do chưa có văn bản tường trình của HLV Hồng Minh và U15 Thanh Hóa cũng như hồ sơ của BTC giải U15 QG nên Ban kỷ luật chưa thể vào cuộc để xem xét, xử lý.

Trước một vụ việc tai tiếng và bị xem là nghiêm trọng liên quan đến giải đấu trẻ mà lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng phải lên tiếng yêu cầu VFF xử lý nghiêm, nếu BTC giải, Ban kỷ luật muốn làm rõ trắng đen, theo đuổi đến cùng vụ việc để làm gương tránh những sự cố tương tự ở các giải trẻ, hoàn toàn có thể làm được.

Theo tìm hiểu, khi vụ việc xảy ra trên sân thì chính các thành viên BTC và giám sát trận đấu cũng can thiệp để vãn hồi trật tự. Tình huống mà phía U15 Hà Nội tố cáo HLV Hồng Minh có những lời lẽ mạt sát rồi đe dọa cầu thủ Tiến Long diễn ra sau trận đấu, khi các cầu thủ trẻ Hà Nội sang phía Ban huấn luyện đối thủ chào. Thời điểm hết trận đấu, nhiều khán giả và phụ huynh các cầu thủ thi đấu cũng có mặt ở Trung tâm bóng đá Viettel, có xuống sân và chứng kiến.

Thậm chí, họ cũng chính là những người to tiếng, dùng những lời lẽ khiếm nhã để đáp trả lại cách hành xử của HLV Hồng Minh khiến BTC, giám sát trận đấu phải vất vả can thiệp, đưa U15 Thanh Hóa rời sân sớm tránh những hệ lụy phát sinh.

Bởi không phải diễn ra trong trận đấu mà là sau trận, trước sự chứng kiến của nhiều người, nhiều thành phần nên để xác minh, chỉ cần một cuộc đối chất với Ban huấn luyện 2 đội, các trọng tài và giám sát, BTC rồi những phụ huynh, khán giả có mặt trên sân là làm rõ được sự thật. 

HLV Hồng Minh và HLV Sỹ Hải khi còn dẫn dắt U19 Hà Nội. Ảnh: H.A

Được biết, sau khi gửi lá đơn tố cáo và đưa ra lời khẳng định rồi bên phía U15 Thanh Hóa cùng HLV Hồng Minh có những "phản pháo", Ban huấn luyện U15 Hà Nội đề nghị VFF tổ chức đối chất, có sự tham gia của một số phụ huynh cầu thủ tham dự trận đấu.