>> Ai viết tiếp kế hoạch dang dở của bầu Kiên?
>> Bầu Kiên - “Idol” của bóng đá Việt Nam?

Không đợi có công văn thông báo chính thức, trong 2 hôm (23 và 24.8), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã gửi 2 công văn tới CLB Hà Nội với nội dung: Thông báo về việc tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá của bầu Kiên cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra và yêu cầu hai CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội cử người có đủ thẩm quyền thay ông Kiên  giải quyết các công việc còn tồn đọng. “VFF có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho cầu thủ, để họ không bị thiệt thòi” - ông Hỷ khẳng định.

Trong lúc Cty VPF đang bối rối sau sự cố xảy ra với bầu Kiên, thì lãnh đạo VFF đột nhiên tỏ ra rất mạnh dạn với những phát biểu rất “quyết đoán”. Sau lễ ký hợp đồng với HLV trưởng ĐTQG Phan Thanh Hùng hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, sắp tới VFF sẽ “lập lại trật tự, đưa giá của cầu thủ trở về với giá trị thực. Kiên quyết dẹp bỏ tình trạng 1 ông chủ 2 đội bóng, nhất là sau khi tham khảo ý kiến của AFC và được trả lời là kể cả việc ông chủ đó không sở hữu cổ phần ở CLB thứ hai, nhưng chỉ việc mang cái tên quảng cáo ở trên áo cũng không được”. 

Ngoài ra, sang năm, VFF sẽ đòi lại việc phân công trọng tài, giám sát từ VPF và  tiết lộ rằng “cho đến nay thực chất VPF chưa tự kiếm ra đồng nào” (trái ngược với một phát biểu khác trước đó của chính ông Hỷ rằng VFF được biết VPF đã nhận được tiền bản quyền truyền hình).

Những động thái trên đây phải chăng là dấu hiệu cho thấy nhân sự kiện bầu Kiên, VFF sẽ đòi lại quyền tổ chức V- League hay thậm chí “vô hiệu hóa” VPF?