Trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc sai sót trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA tại vòng 9 V.League 2016 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Cụ thể, khi SLNA đang dẫn Thanh Hóa 2-1, trọng tài  Hà Anh Chiến đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền trong tình huống tiền đạo Omar của FLC Thanh Hóa đã ngã sau pha cản người của hậu vệ Đình Hoàng ở bên ngoài khu vực 16m50. Chính sai sót này đã “cướp” đi 3 điểm của SLNA.

Sau khi sự cố trên sân Thanh Hóa xảy ra, Ban trọng tài đã xem xét “treo còi” hết giai đoạn lượt đi V.League 2016. Tuy nhiên, trong công văn gửi CLB SLNA ngày 11.5, phía Công ty CP BĐCN Việt Nam đã đề cập đến việc kiến nghị Ban trọng tài không sử dụng trọng tài Chiến cho đến hết giải.

Theo thông tin đã để lộ ra ngoài và được xác nhận thì Ban trọng tài VFF sau đó đã họp và đưa ra đề xuất xóa tên trọng tài Hà Anh Chiến khỏi danh sách các trọng tài bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc trọng tài Hà Anh Chiến bị “treo còi”vĩnh viễn trong đời sống bóng đá chuyên nghiệp. Thường trực VFF sẽ ra quyết định cuối cùng về việc này.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Thường trực VFF sẽ có cuộc làm việc với Ban trọng tài vào ngày 19.5 để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, ông  Lê Hoài Anh cho biết: “Về nguyên tắc thì những quyết định kỷ luật trọng tài không được công bố ra ngoài, chỉ có Thường trực VFF mới có quyền công bố quyết định kỷ luật. Kể cả trong cuộc họp tới có kết quả như thế nào, chúng tôi cũng sẽ không công bố”.

Cũng theo thông tin được biết thì nhiều khả năng, trọng tài Hà Anh Chiến chỉ bị “treo còi” cho đến hết mùa giải năm nay.

Đây có thể xem là hành động “sửa sai” của VFF khi trước đó, thông tin “treo còi” vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến bị lộ ra ngoài gây xôn xao dư luận và  mức án mà Ban trọng tài VFF đề xuất được cho là quá nặng tay.

Video sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến: