Trước những tin đồn xung quanh việc Văn Quyến được nhận quà 30 triệu đồng từ các đồng đội tham gia cá độ ở trận đấu trên, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2003 lên tiếng phủ nhận. Quyến khẳng định mình không liên quan, không nhận tiền và không biết về vụ việc trên. Cầu thủ này nói anh không biết trong số các đồng đội ai là người liên quan và ai không liên quan.

Quyến cũng lý giải việc mình chưa lấy hành lý tại đại bản doanh - khách sạn Vissai Ninh Bình - trong buổi sáng 11.4 như các đồng đội vô can khác là vì muốn ở lại xem số phận đội bóng ra sao để có kế hoạch cho tương lai của bản thân. Quyến cho biết anh rất lo lắng khi bầu Trường có ý định giải thể đội bóng bởi không biết mình sẽ đi đâu, về đâu.

Cầu thủ này nói, anh đã 30 tuổi nên khả năng kéo dài sự nghiệp là rất khó sau vụ việc này. Thế nên, anh cũng chuẩn bị sẵn khả năng phải giải nghệ trong mùa giải này nếu không tìm được CLB mới. Quyến cho biết, người thân cũng động viên anh rất nhiều để vượt qua những ngày khó khăn này.

Văn Quyến không có tên trong danh sách thi đấu ở trận Kelantan - Ninh Bình trên đất Malaysia. Bầu Trường cũng khẳng định thông tin của ông là Quyến không có liên quan đến vụ việc nhưng phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Theo những thông tin ban đầu, có chín cầu thủ liên quan trực tiếp đến vụ tiêu cực ở trận đấu AFC Cup. Cơ quan công an sẽ mở rộng điều tra ra một số trận đấu khác của đội bóng cố đô.