Tờ Goal đưa tin, chính CEO của Dortmund là Hans-Joachim Watzke xác nhận "Tia chớp đen" sẽ tham gia tập cùng với BVB trong thời gian gần tới, có thể là 1 tháng.

Bolt đã từng chia sẻ rằng anh đã gặp một số nhân vật có tiếng nói trong làng bóng đá để nghiêm túc hơn trong chuyện chuyển nghề, từ một VĐV điền kinh trở thành một cầu thủ. Dortmund được cho là điểm đến lý tưởng để Bolt tập luyện và hơn lúc nào hết, CLB vùng Rurh luôn chào đón "người học việc" nổi tiếng này.

Tuy nhiên, Hans-Joachim Watzke cho biết hiện tại Bolt đã 30 tuổi và nếu có được đá chính thì anh cũng chỉ được hợp đồng ngắn hạn, phía BVB cũng không muốn quá mạo hiểm.

Bolt là người rất yêu bóng đá mặc dù chính điền kinh mới đưa tên tuổi của anh lên hàng huyền thoại. Ảnh: Telegraph. 

Ai cũng biết trước đây khi Sir Alex còn dẫn dắt M.U, Usain Bolt đã không ít lần bày tỏ ước ao được khoác áo "Quỷ đỏ" một lần trong đời. Chính Bolt cũng từng được mời đến sân Old Trafford 4 năm trước trong một sự kiện quảng bá.

Tuy nhiên, VĐV người Jamaica hiểu rằng dù có là "thánh sống" của điền kinh đi chăng nữa, trong mắt những người làm bóng đá, anh cũng chỉ là con số 0. Bởi vậy nếu muốn được đá bóng chuyên nghiệp, thậm chí là đá cho M.U thì Bolt cần phải trải qua không ít nỗ lực.

 Bolt rất khát khao đá cho M.U. Ảnh: Getty.

Tuần trước, Bolt đã phát biểu anh sẽ giải nghệ vào năm 2017 và giải đấu cuối cùng anh tham gia là Racers Grand Prix tại Jamaica. Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Bolt đã giành được quá nhiều vinh quang mà điển hình là 9 HCV tại các kì Olympic.