Đây là trận đấu để U20 Việt Nam tiếp tục có những thử nghiệm cần thiết về nhân sự trước khi trở về nước để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế chính thức gặp U20 Argentina. 

Tại 2 trận giao hữu gặp U23 Borussia M’glagbach và U21 Roda JC, ngoại trừ một số trường hợp chấn thương chưa thể thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những bài test hữu ích khi tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ đều được vào sân thể hiện khả năng của mình.

Trong trận gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf tối nay, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có sự phục vụ của Thái Quý và Tấn Tài do bộ đôi này đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương. Trong khi đó, Tấn Sinh, Tiến Dũng, Thanh Bình, Thanh Sơn, Trọng Đại cũng chưa hoàn toàn sẵn sàng. Ngoài ra, Minh Dĩ cũng gặp vấn đề về sức khỏe do cảm lạnh.

Theo đánh giá của chuyên gia Johanna Brings đến từ Trung tâm xét nghiệm y học thể thao Sportlabor, kết quả đo các chỉ số thì thể trạng của các cầu thủ U20 Việt Nam hiện tại không thua kém so với các cầu thủ thuộc đội trẻ của Bundesliga.

Điều này cho thấy HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự đang đi đúng hướng trong kế hoạch tạo nền tảng tốt nhất có thể về thể lực cho các cầu thủ U20 Việt Nam để có thể theo kịp được các trận đấu rất khắc nghiệt tại VCK U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.