Theo thông tin từ VFF, bộ đôi cầu thủ này đã bị chấn thương trong trận giao hữu với U21 Roda JC và phải đi khám tại bệnh viện ở Dussedorf. Theo kết luận của bác sĩ, Thái Quý bị giãn dây chằng đầu gối cấp độ 1 trong khi Tấn Tài bị dập phần mềm ở vai.  Với mức độ chấn thương này, Tấn Tài sẽ cần ít nhất 1 tuần còn Thái Quý sẽ mất 2 tuần mới có thể trở lại tập luyện.

Ngoài ra, còn 3 cầu thủ khác của U20 Việt Nam đang trong quá trình phục hồi là Tấn Sinh, Tiến Dũng và Trọng Đại vẫn chưa thật sự sẵn sàng ra sân nên sẽ được BHL giữ chân, không được sử dụng trong trận đấu tới.

Ở buổi tập hôm sau trận đấu, BHL chủ yếu cho các cầu thủ tập các bài hồi phục. Nhóm các cầu thủ bị chấn thương tập theo chế độ riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ vật lý trị liệu Pablo Sawicky, HLV thể lực Martin Forkel và các bác sĩ của đội.

Sau đó, toàn đội được “xả trại” đi shopping tại một siêu thị gần trung tâm Sportschule Wedau. Việc thay đổi không khí này đã giúp giải tỏa khá tốt áp lực cho các cầu thủ sau những ngày tập luyện và thi đấu, đồng thời cũng giúp họ lấy lại năng lượng nhanh hơn để hướng tới trận giao hữu cuối cùng tại Đức gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf.