Để giúp 2 đội có sự chuẩn bị tốt hơn, trận đấu đã diên ra muộn hơn 1 tiếng so với kế hoạch ban đầu (21h30 giờ Việt Nam thay vì 20h30 giờ Việt Nam). Đây là trận đấu diễn ra trên sân Trung tâm huấn luyện trẻ Fohlenplatz của Borussia Moenchengladbach, cách nơi đóng quân của ĐT U20 Việt Nam khoảng 45 phút di chuyển bằng xe bus.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã sử dụng đội hình được đánh giá là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Trấn giữ khung thành là thủ môn Sỹ Huy, bộ tứ hậu vệ gồm: Văn Hậu, Trọng Đại, Tấn Tài, Đình Trọng. Cặp tiền vệ trung tâm là Thái Quý, Tiến Dụng. Minh Dĩ đá tiền vệ trái còn Thanh Hào chơi tiền vệ phải. Vị trí trung phong do Đức Chinh đảm nhiệm, còn Trần Thành đá hộ công.

Đây là trận đấu đầu tiên của U20 Việt Nam ra quân với thế trận phòng ngự phản công khá tốt trước U23 Borussia Moenchengladbach. Cự ly đội hình và sự gắn kết giữa các vị trí luôn được các cầu thủ cố gắng giữ vững trước sự vượt trội về tốc độ cũng như thể lực của đội bạn.

Phút thứ 29, sai lầm ở hệ thống phòng ngự đã khiến ĐT U20 Việt Nam nhận bàn thua ở phút 29. Cầu thủ Sezer Bilal chớp cơ hội dứt điểm trong vòng cấm, mở tỷ số 1-0 cho U23 Borussia Moenchengladbach.

Ở hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra nhiều thay đổi về nhân sự, vừa để thử nghiệm đội hình vừa tạo cơ hội được thi đấu cọ xát cho các học trò. U20 Việt Nam tiếp tục chơi tốt và tạo được một số cơ hội. Tuy nhiên, các chân sút không tận dụng thành công.

Trận đấu khép lại với chiến thắng 1-0 dành cho U23 Borussia Moenchengladbach.