Sau khi lập chiến công vào đến bán kết giải U.19 Châu Á và giành vé dự World Cup U.20, U.19 Việt Nam đã được VFF lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất với sự đầu tư lớn: Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức ở giai đoạn cao điểm trong quá trình chuẩn bị.

Được biết, thông qua kết nối của công ty hoạt động trong lĩnh vực thể thao Football Total có một thành viên là người Đức gốc Việt - anh Nguyễn Đắc Văn, U.19 Việt Nam sẽ sang Đức tập huấn với gần 40 thành viên. Ngoài việc luyện tập, sinh hoạt với điều kiện tốt nhất, U.19 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập với đội trẻ của các CLB hàng đầu đang chơi ở Bundesliga.

Đặc biệt, nếu không có gì thay đổi, ĐKVĐ U.20 thế giới Argentina sẽ đá giao hữu với U.20 Việt Nam trước khi đến Hàn Quốc tham dự VCK. Các điều khoản liên quan đến bản hợp đồng đưa các “hậu duệ của Messi” sang Việt Nam đã được thống nhất với LĐBĐ Argentina và chỉ cần chờ kết thúc vòng loại khu vực Nam Mỹ để chính thức lấy vé là lịch sẽ được chốt.

Với nhiều thế hệ cầu thủ trưởng thành, bước ra ánh sáng từ sân chơi U.20 thế giới, Argentina rất chú trọng giải đấu trẻ này và việc được thử sức với đối thủ lớn như thế sẽ là cơ hội tốt cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước khi lần đầu tiên góp mặt tại VCK U.20 thế giới.