Chelsea đã vô địch từ vòng 36, do đó trận đá với Watford tại vòng 37 trên sân nhà Stamford Brigde chỉ là trận cầu mang tính thủ tục. Thế nhưng để đem lại niềm vui trọn vẹn từ giờ đến lúc nhận cúp cho CĐV, The Blues vẫn chơi cống hiến và đem lại 90 phút mãn nhãn cho những ai theo dõi.

Chelsea thắng chung cuộc 4-3 và trong số 4 bàn thắng của đội chủ nhà, đội trưởng John Terry đóng góp bàn mở tỉ số. Đã quá lâu người ta mới lại thấy anh ra sân và cũng lâu lắm rồi Terry mới ghi bàn, như thói quen bao năm qua trong màu áo Chelsea.

Mùa này, Terry ngồi dự bị nhiều nhất trong suốt sự nghiệp, lý do là bởi tuổi tác đã ngăn anh có thể cống hiến cho CLB. Bàn thắng mà Terry ghi được vào lưới Watford tối qua cũng là lần đầu tiên sau 485 ngày anh lập công. Tuy nhiên, bàn thắng ấy cũng giúp trung vệ kì cựu này tạo nên một kỉ lục vĩ đại, đó là cầu thủ ghi bàn trong 17 mùa Premier League liên tiếp.

Terry đã có hơn 20 năm thi đấu và cống hiến cho Chelsea. Ảnh: Getty.

"Có thể trận đấu sắp tới với Sunderland sẽ là lần cuối cùng tôi gắn bó với nghiệp cầu thủ. Hiện tại, tôi vẫn nhận được nhiều lời mời từ khắp nơi, thế nhưng lần này tôi muốn nghe ý kiến gia đình. Tôi vẫn chưa có quyết định nào và sẽ cân nhắc nhiều hơn nữa", Terry chia sẻ.

Từ trước khi đưa ra lời chia sẻ này, Terry đã nhận được nhiều lời mời thi đấu đến từ cả trong và ngoài lãnh thổ Anh. Có thể kể đến một vài cái tên như Bournemouth, Stoke... cho đến Quảng Châu Hoàng Đại của Trung Quốc.