Roger Federer bước vào tứ kết gặp Milos Raonic - đối thủ từng đánh bại anh ở bán kết Wimbledon năm ngoái. Tuy nhiên, Fedex đã không để kịch bản một năm trước được lặp lại khi thi đấu với phong độ xuất sắc.

Set 1 diễn ra nhanh theo đúng phong cách chơi bóng của Federer. Giao bóng tốt, lên lưới hiệu quả, “Tàu tốc hành” chỉ cần ăn 1 điểm break ở game thứ 5 để đi đến chiến thắng 6-4.

Cỗ máy giao bóng – Raonic gây thất vọng khi ngoài những quả giao bóng sở trường, anh gần như không thể tạo nên bất kỳ tình huống đôi công đẹp mắt nào với Federer. Tồi tệ hơn, tay vợt người Canada còn liên tiếp mắc lỗi tự đánh hỏng giúp Fedex không tốn nhiều sức để giành chiến thắng. Set 2, Federer ăn 2 điểm break và kết thúc cách biệt với tỉ số 6-2.

Raonic không thể gây khó khăn cho Federer. Ảnh: Getty.

Set 3, "máy giao bóng" Raonic lên tay trong những pha xử lý. Không để mất game giao bóng nào, anh kéo trận đấu đến loạt tie-break cân não. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ để hạ gục Federer. "Tàu tốc hành" giành chiến thắng 7-4 trong loạt "đấu súng", qua đó kết thúc luôn trận đấu với tỉ số 3-0 qua các tỉ số 6-4, 6-2, 7-6. 

Đối thủ của Federer ở bán kết là Tomas Berdych - người đã vượt qua Novak Djokovic một cách nhàn hạ trong trận đấu trước đó. Nole gặp phải chấn thương cùi chỏ và không thể tiếp tục chiến đấu cho giấc mơ vô địch khi tỷ số đang là 6-7, 0-2 nghiêng về phía Berdych.

Nole ngậm ngùi rời giải do chấn thương. Ảnh: Getty.

Cặp bán kết còn lại cũng được xác định, đó sẽ là cuộc đối đầu giữa Sam Querrey và Marin Cillic khi cả 2 phải mất tới 5 set đấu căng thẳng mới lần vượt qua Andy Murray và Gilles Muller.

Highlights: Roger Federer 3-0 Milos Raonic