Trong một buổi sơ kết từng giai đoạn mùa 2012, bầu Kiên dám chỉ mặt một số ông bầu và cảnh cáo về việc cho tiền trọng tài mà ông có bằng chứng. Con số các ông bầu mà bầu Kiên điểm mặt khi ấy lên đến 7 người, còn số trọng tài mà ông có bằng chứng đã nhận tiền của đội bóng lên đến 10 người, trong đó có 2 người trực tiếp vòi vĩnh, đòi tiền đội bóng.

Cách làm của bầu Kiên hồi đấy chấp nhận va đập, vì theo ông và VPF, nếu không làm mạnh, làm gắt thì không thể trị bệnh đã tồn tại từ rất lâu trong bóng đá Việt Nam. Không ít những ông bầu còn theo cách làm cũ là hay dấm dúi tiền cho trọng tài để dễ nhờ vả đã khó chịu ra mặt.

Bằng chứng là cuối mùa 2012 tại phiên họp tổng kết, bầu Đệ của Thanh Hóa đã đứng ra chỉ trích các quan chức VPF và cho rằng việc đưa ra bằng chứng bằng việc nghe lén điện thoại (xác định các cuộc liên lạc của những ông bầu với trọng tài và nhờ vả, hứa hẹn cho tiền…) là phạm luật.

Mùa giải năm nay, sân Thanh Hóa là sân nằm trong nghi án trọng tài nhận hối lộ mà cơ quan điều tra đã và đang vào cuộc liên quan trận Thanh Hóa - HA Gia Lai cùng tổ trọng tài Hà Nội đã tạm dừng phân công để chờ làm sáng tỏ. Sau nghi án này thì bầu Đệ lại càng làm mạnh và đích ông “đánh” lại là những trọng tài cùng việc to tiếng cho rằng đội ông luôn bị trọng tài ép. Thậm chí ông còn đề nghị không cho những trọng tài mà ông điểm mặt làm nhiệm vụ trận đấu của Thanh Hóa lẫn hăm dọa bỏ giải.

Chuyện đúng - sai trên sân Thanh Hóa mới đây trong trận Thanh Hóa - XMXT Sài Gòn ngày càng ầm ĩ và bầu Đệ đang làm mạnh với chủ trương cho rằng đội mình luôn bị trọng tài ép.

Xâu chuỗi các sự việc từ hồi bầu Kiên điểm mặt đến bây giờ mới thấy bầu Đệ với trọng tài thường xuyên được nhắc tới. Và không phải ngẫu nhiên tự dưng sau nghi án ông bầu này “bỗng dưng ghét trọng tài” thậm tệ.