Sau khi giành chiến thắng 4-1 trước Preston và có được tấm vé thăng hạng, HLV Benitez ngay lập tức đã có buổi trao đổi nóng với Chủ tịch CLB là Mike Ashley. Ông thầy người Tây Ban Nha muốn có một sự cam kết về ngân sách chi ra trong mùa tới kèm theo đó, nếu mọi thứ êm xuôi, Benitez mới nói tiếp về tương lai của mình.

Chủ tịch Mike Ashley chuẩn bị phải móc hầu bao. Ảnh: Daily Mail.

Với chiến tích thăng hạng, rõ ràng, mọi yêu cầu của Rafa giờ đây đều có lý. Không chỉ các CĐV đang đặt trọn niềm tin vào HLV 57 tuổi mà tất cả cầu thủ mà điển hình là thủ môn Eliot sẽ nguyện hết lòng với người dẫn dắt mình.

"Ông ấy xứng đáng với tất cả mọi thứ. Bạn biết đấy, Rafa đã trải qua quãng thời gian đầu vô cùng khó khăn khi đang là HLV của Real Madrid và chuyển đến dẫn dắt Newcastle ở giải hạng nhất Anh.

Thế nhưng, ông ấy luôn điềm đạm và bình tĩnh trước mọi tình huống. Ông ấy tạo ra được cầu nối về mặt tinh thần giữa cầu thủ, CĐV và BHL. Do đó, cứ sau mỗi lần vấp ngã, chúng tôi lại tự đứng dậy được.

Chúng tôi đang đi đúng hướng và mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người mới tới đây hơn", Eliot chia sẻ.

Thủ thành Eliot cùng các cầu thủ Newcastle đang đặt niềm tin tuyệt đối vào Benitez. Ảnh: Getty.

Mùa 2015, Newcastle đang trong bờ vực xuống hạng và Benitez đã đến khi giải đấu chỉ còn 10 vòng. Kết quả là cả ông cùng "Chích chòe" phải xuống chơi ở giải hạng nhất. Khi đó, Benitez được đồn đoán sẽ ra đi, tuy nhiên ông đã ở lại để cùng chiến đấu với CLB. Và chỉ sau đúng 1 năm, Newcastle đã trở lại với nơi thuộc về họ.

Sau khi thăng hạng, dự kiến Newcastle sẽ bắt đầu công cuộc tìm kiếm nhân tài từ lúc Championship chính thức hạ màn. TTCN mùa hè năm nay hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động tại sân St James Park khi các CĐV hi vọng có thể tìm ra những cái tên mới, xứng với vị thế của Alan Shearer hay Michael Owen ngày nào.