Theo BTC địa phương, sẽ có 3.000 nhân viên an ninh, trong đó có 2.500 cảnh sát, 250 nhân viên quân sự và 250 bảo vệ làm nhiệm vụ. Trong trường hợp Tổng thống Joko Widodo của Indonesia dự khán trận đấu, BTC sẽ tăng lực lượng an ninh lên con số 6.000 người.

Còn nhớ, trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2014 giữa Malaysia và Việt Nam đã có khoảng 2.000 CĐV Việt Nam đến cổ vũ. Sự cố đã xảy ra sau trận đấu khi một số CĐV quá khích của Malaysia tràn qua khán đài sân Shah Alam để tấn công CĐV Việt Nam. Hình ảnh nhiều khán giả Việt Nam đổ máu trong đêm mưa Shah Alam vẫn còn là nỗi ám ảnh. Dù những tên côn đồ gây rối đã bị cấm đến sân suốt đời nhưng đó là lời cảnh báo về công tác an ninh ở giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Từ năm 2016, AFF Cup sẽ chính thức được FIFA tính điểm, chính vì vậy việc đảm bảo công tác an ninh để nâng dần tính chuyên nghiệp của giải đấu là tối quan trọng. Theo dự kiến sẽ có khá đông CĐV từ Việt Nam và những người đang sinh sống, làm việc tại Indonesia đến sân Pakansari cổ vũ cho thầy trò Hữu Thắng. Được biết, BTC sẽ dành cho các CĐV Việt Nam khoảng 3.000 vé vào sân xem trận bán kết lượt đi.

Ở trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia diễn ra hồi tháng 10, thầy trò Hữu Thắng đã được chứng kiến sự cuồng mộ của các CĐV đất nước vạn đảo. Chính vì vậy, để đề phòng và đảm bảo, BTC nước chủ nhà đặc biệt quan tâm đến công tác an ninh với cam kết sẽ không để sự cố xuất hiện.