Theo PC67, 100% số cán bộ chiến sĩ sẽ ra đường để phòng ngừa, ngăn chặn những đối tượng tụ tập đua xe trái phép và đảm bảo an toàn giao thông. 

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TPHCM, PC67 đã tổ chức triển khai kế hoạch phối hợp với các đơn vị, công an quận, huyện tăng cường quân số phối hợp chặt chẽ để tổ chức tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Thượng tá Trần Thanh Trà (Trưởng phòng PC67) cho biết: “CSGT huy động tối đa lực lượng để xuống đường đảm bảo trật tự - an toàn giao thông. 

Từ 18 giờ trước khi trận đấu diễn ra, CSGT phối hợp với các trinh sát hình sự nắm tình hình ở những địa điểm có dấu hiệu tụ tập, phát hiện sẽ xử lý ngăn chặn ngay từ đầu. Đồng thời sử dụng các phương tiện kỹ thuật như camera quan sát để làm chứng cứ xử lý các sai phạm. Cũng từ 18 giờ, Công an TPHCM bố trí các trinh sát hình sự theo dõi ở các tụ điểm nóng, đông người để kịp thời phát hiện những đối tượng manh động. Đồng thời phối hợp với công an các tỉnh lân cận để thông tin, hỗ trợ phối hợp kịp thời nhằm ngăn chặn các đối tượng đua xe trái phép liên tỉnh lên TPHCM”. 

Cũng theo thượng tá Trần Thanh Trà, CSGT sẽ xử lý mạnh những đối tượng tụ tập thành nhóm đi xe dàn hàng ngang, lạnh lách đánh võng, nẹt pô gây rối trật tự công cộng sẽ bị tạm giữ phương tiện, tùy theo mức độ vi phạm có thể tạm giữ phương tiện đến 60 ngày. Theo PC67, trong đợt bán kết lượt đi vừa qua giữa giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, CSGT đã tạm giữ hơn 200 xe gắn máy các loại, trong đó có hơn 120 phương tiện vi phạm giao thông như gây rối trật tự công cộng, lạng lách, đánh võng.