Sáng ngày 8.5, giải đấu thể thao VNG IRONMAN 70.3 2016 đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Mở màn là phần thi bơi lội với chiều dài 1,9km trong thời gian tối đa 70 phút. Tiếp đến, các VĐV bước vào phần thi đạp xe với thời gian 5 tiếng 30 phút cho 90km. Chặng đua cuối cùng của ngày thi đấu là chạy bộ trong 1 tiếng 50 phút cho 21,1km.

Chung cuộc, quán quân vận động viên chuyên nghiệp nữ thuộc về Caroline Steffen đến từ Thụy Sĩ; Cyril Viennot đến từ Pháp giành quán quân vận động viên chuyên nghiệp nam.

Chị Caroline Steffen chia sẻ: “Tham gia với tư cách là nhà đương kim vô địch, tôi nhận thấy việc vô địch là rất khó nhưng bảo vệ được chức vô địch còn khó hơn. Mặc dù hôm nay thời tiết rất nóng nhưng tôi đã có những phần thi tương đối thuận lợi. Ban tổ chức đã có những hỗ trợ rất tuyệt vời để các vận động viên hoàn thành tốt phần thi của mình”.

Quán quân Cyril Viennot phát biểu: “Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở cuộc đua này và giành chiến thắng. Thật ra trong suốt cuộc đua của mình chưa lúc nào tôi thấy chiến thắng nằm trong tầm tay. Đây là cuộc đua vô cùng thú vị. Đặc biệt. công tác đón tiếp và tổ chức rất tốt. Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam và đó cũng chính là lí do tôi trở lại đường đua năm nay.”

Chia sẻ về kế hoạch tổ chức trong thời gian tới, ông Geoff Meyer – Giám đốc điều hành IRONMAN châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Từ năm sau sẽ có những nội dung thi ngắn hơn, dễ thực hiện hơn, tạo điều kiện cho tất các các VĐV chuyên và không chuyên đều có cơ hội tham gia. Cụ thể, dự kiến sẽ có 750m bơi lội, 50km đạp xe và 5km chạy bộ”.

Các VĐV chiến thắng ở giải đấu lần này sẽ được tham gia vào giải chung kết thế giới Ironman 70.3 World Championship tại Mooloolaba (Úc) vào ngày 4.9 tới.

Về phía các vận động viên nam, theo thứ tự về đích có: Cyril Viennot (Pháp) về đích đầu tiên với tổng thời gian 03 giờ 54 phút 09 giây. Á quân Tim Van Berkel (Úc) với tổng thời gian 03 giờ 55 phút 08 giây. Luke McKenzie (Úc) với tổng thời gian 03 giờ 59 phút 18 giây. Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Tim Reed và Ivan Kalashnikov.

Trong khi đó, nữ vận động viên Caroline Steffen giành quán quân với tổng thời gian 04 giờ 12 phút 18 giây, vượt qua hai vận động viên Radka Vodickova (04 giờ 15 phút 46 giây) và Liz Blatchford (04 giờ 19 phút 46 giây). Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Dimity - Lee Duke (04 giờ 25 phút 37 giây) và Keiko Tanaka (04 giờ 34 phút 43 giây).

Vận động viên Cyril Viennot đến từ Pháp giành giải quán quân nam
Hừng hực với phần thi chạy bộ
Các vận động viên tại phần thi xe đạp.