Cả Singapore lẫn Indonesia cần phải giành chiến thắng trên SVĐ Rizal và hi vọng rằng Philippines không thắng Thái Lan trong trận đấu cùng giờ. Có một điểm khá lưu ý cho Indonesia đó là việc từ đầu giải đến giờ, Singapore chưa có được bàn thắng nào. Ở trận đấu đầu tiên, họ hòa 0-0 với Philippines và thua 0-1 trước Thái Lan ở trận đấu thứ 2.

Dù hàng tấn công của Singapore rất kém, thế nhưng hàng thủ của Indonesia cũng chẳng khá khẩm hơn. Họ đã để thủng lưới tới 6 bàn sau 2 trận (thua Thái Lan 2-4 và hòa Philippines 2-2).

"Hiện tôi đang chơi cho Selangor tại giải Malaysia, do đó có biết ít nhiều về các cầu thủ Singapore. Tôi biết họ có một hàng phòng ngự rất chặt chẽ, thế nhưng hàng tấn công của Singapore cũng không quá đáng ngại. Indonesia hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng", Andik Vermansyah chia sẻ.

Indonesia sẽ thi đấu với hết khả năng. Ảnh: AFF.

Tiền vệ 24 tuổi đang thi đấu khá ấn tượng trong màu áo ĐTQG tại giải năm nay và anh được cho sẽ là một trong những chìa khóa giúp HLV Anfred Riedl giải mã được hàng phòng ngự kiên cố của đối thủ.

"Chắc chắn cả Indonesia và Singapore đều biết mình cần phải làm những gì. Hơn hết chúng tôi sẽ tập trung tối đa để chiến thắng, bất chấp diễn biến trong trận đấu giữa Thái Lan và Philippines là như thế nào", Andik Vermansyah tỏ rõ quyết tâm.

Chính Andik Vermansyah là người đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Indonesia đánh bại Singapore trên đất Malaysia vào năm 2012. Trước đó Indonesia đã không thể thắng chính đối thủ trong 8 lần đối đầu.