Mở đầu cuộc họp báo, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi xin chúc mừng chiến thắng của đội Indonesia. Tôi hài lòng với lối chơi của các cầu thủ, chúng tôi đã tạo được nhiều cơ hội nhưng cuối cùng chỉ ghi được 1 bàn thắng. Nếu trận đấu có kết quả hoà 2-2 thì sẽ là kết quả hợp lý hơn.

Tôi không bất ngờ về sức mạnh của ĐT Indonesia. Trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giải nhà, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Indonesia đã lên rất cao. Các học trò của tôi đã đứng vững trước sức ép, duy chỉ có tình huống phạm lỗi dẫn đến quả phạt 11m. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn cơ hội ở trận lượt về”.

Tôi mừng vì  cầu thủ Việt Nam rất bản lĩnh, triển khai tấn công và có nhiều tình huống gây nguy hiểm cho khung thành Indonesia. Dù CĐV Indonesia cổ vũ nhiệt tình nhưng họ thân thiện nên cầu thủ của chúng tôi không bị bất cứ sức ép nào”.

Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam ở trận lượt về, HLV Hữu Thắng cho rằng: “Chúng tôi còn trận đấu lượt về trên sân nhà nên vẫn còn1/2 cơ hội lọt vào chung kết. Chúng tôi phải quên trận đấu khó khăn tại sân của Indonesia để chờ đón họ tại trận lượt về ở sân Mỹ Đình. Việc có 1 bàn thắng trên sân đối phương cũng là lợi thế cho ĐT Việt Nam”.

ĐTVN đã thua trận đầu tiên. Ảnh: TL

Nói về trường hợp chấn thương của Hoàng Thịnh khiến Hữu Thắng phải xếp Văn Thắng thay thế, ông cho biết:  “Chúng tôi phải chờ kết luận của bác sỹ mới biết Hoàng Thịnh có thi đấu được ở trận lượt về hay không. Tôi rất muốn Hoàng Thịnh đá nhưng nếu bác sỹ không cho phép thì tôi không thể bắt cậu ấy ra sân được. Ở trận đấu này, Văn Thắng đã chơi tốt khi thay thế Hoàng Thịnh”.

“Hàng phòng ngự hôm nay đã chơi tốt nhưng khi có sự trở lại của Đình Luật, bằng kinh nghiệm của cậu ấy ĐT sẽ còn chắc chắn hơn” – Hữu Thắng kết luận.