Được chơi trên sân nhà và mục tiêu phải có được 3 điểm để bảo vệ ngôi đầu bảng trước sự đeo bám quyết liệt của Thanh Hóa, HLV Mai Đức Chung đã tung ra sân đội hình rất mạnh với 4 tiền đạo Công Vinh, Anh Đức, Abass và tân binh Simic Marco.

Trong khi đó S. Khánh Hòa chọn thế trận phòng ngự phản công với tiền đạo cao kều người Nigeria, Uche đá cắm ở trên.

Ngay từ phút thứ 4 tiền đạo Uche của S. Khánh Hòa đã đưa ra lời cảnh báo nhà đương kim vô địch khi đánh đầu đưa bóng vào lưới B. Bình Dương nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.

Tuy nhiên, ngay sau đó ở phút thứ 9, Uche lại tiếp tục thể hiện khả năng tì đè tốt khi loại hậu vệ cuối cùng của B. Bình Dương và sút tung lưới thủ môn Esele Quốc Thiện trong pha đối mặt mở tỷ số 1-0 cho S. Khánh Hòa.

Bị dẫn bàn B. Bình Dương đẩy cao đội hình liên tục tấn công để tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, các pha nhồi bóng vào khu trung lộ của S. Khánh Hòa đều bị đánh bật bới hàng hậu vệ chơi kín kẽ của đội khách. Ngược lại, những pha phản công nhanh của S. Khánh Hòa với bóng tìm tới địa chỉ là Uche luôn gây khó khăn cho các hậu vệ của B. Bình Dương.

Những cố gắng liên tục của các cầu thủ B. Bình Dương cuối cùng cũng đã mang lại cho họ bàn thắng ở phút 43 khi hậu vệ Santos của S. Khánh Hòa để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Abass đã thực hiện thành công quả 11m san bằng cách biệt 1-1 cho B. Bình Dương.

Sang hiệp 2, B Bình Dương vẫn là đội cầm bóng tấn công nhiều hơn nhưng bất lực trước hàng phòng ngự dày đặc của S. Khánh Hòa. Phút 66, hậu vệ Thanh Tuấn của S. Khánh Hòa bị truất quyền thi đấu do lỗi đánh nguội với cầu thủ của B. Bình Dương.

Thủ môn Tuấn Mạnh của S.Khánh Hòa có một tối làm việc vất vả trước dàn sao của B.Bình Dương

Được chơi hơn người HLV Mai Đức Chung tiếp tục tăng cường hàng tấn công khi tung Tăng Tuấn và Trọng Hoàng vào sân để sớm kết thúc trận đấu. Trong khi đó S. Khánh Hòa phải vất vả chống đỡ các đợt tấn công đồn dập của đội chủ nhà.

Bất ngờ đã xảy ra ở phút 83, khi Uche cướp được bóng trong chân hậu vệ B. Bình Dương và có đường tạt bóng vừa tầm để Nguyễn Tấn Tài băng vào đệm bóng tung lưới thủ môn Esele Quốc Thiện ấn định chiến thắng 2-1 cho S. Khánh Hòa.

Bị S. Khánh Hòa đánh bại, trong khi Thanh Hóa vượt qua XSKT Cần Thơ 2-0, B. Bình Dương (32 điểm) đã mất ngôi đầu bảng vào tay đội bóng xứ Thanh với 2 điểm ít hơn.

 

Kết quả một số trận đấu khác: QNK Quảng Nam – HAGL 4-0; Thanh Hóa – XSKT Cần Thơ 2-0; Hải Phòng – ĐTLA 1-1; Đồng Nai – SLNA 1-1; Hà Nội T&T – Đồng Tháp 3-0.