Trước lượt trận cuối cùng với U20 futsal Nhật Bản, U20 futsal Việt Nam có được lợi thế đó là chỉ cần giành 1 điểm là có thể giành tấm vé còn lại để lọt vào vòng tứ kết. Do ở bảng đấu này U20 futsal Indonesia đã chắc suất giành vé đi tiếp.

Sự già dặn kinh nghiệm cùng lối chơi hiệu quả đã giúp U20 futsal Nhật Bản giành chiến thắng trước U20 futsal Việt Nam trong trận cầu quyết định tấm vé còn lại vào vòng tứ kết. Ảnh: Anh Tú

Dù có được lợi thế tuy vậy U20 futsal Việt Nam cũng không thể duy trì thế trận trước đội bóng trẻ của Nhật Bản. Bước vào trận đấu, đội Việt Nam cố gắng đá thật chắc chắn, tìm cách hạn chế các cú sút xa của đội Nhật Bản. Các học trò của HLV Hertor Souto đã làm được điều đó trong vòng 5 phút đầu. Tuy nhiên, một sai lầm trong việc làm hàng rào, đội Việt Nam đã để đội Nhật Bản ghi bàn mở tỷ số 1-0 từ quả đá phạt trực tiếp.

Phút thứ 12, cầu thủ Việt Nam lại để mất bóng trước cầu môn và bị thủng lưới lần 2. Mọi nỗ lực ở cuối hiệp 1 cũng không giúp U20 futsal Việt Nam ghi được bàn thắng nào.

Sang hiệp 2, một thoáng sai lầm nữa của đội Việt Nam lại để cho đội Nhật Bản nâng tỷ số lên 3-0. Mọi nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam chỉ giúp họ ghi được 1 bàn thắng ở phút thứ 24 công của Ngọc Linh, trong khi những sai lầm của các cầu thủ việt Nam đã để cho đội Nhật Bản ghi 3 bàn. Kết thúc trận đấu, đội U20 futsal Việt Nam thua Nhật Bản 1-3 và bị loại ở vòng bảng.

Với kết quả này khiến U20 futsal Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 3 trên BXH và đành chia tay giải đấu, 2 tấm vé vào vòng tứ kết thuộc về U20 futsal Indonesia và U20 futsal Nhật Bản.