Ở lượt trận đầu tiên của bảng B AFF Suzuki Cup 2016 vào ngày 20.11, ĐT Malaysia đã có chiến thắng 3-2 trước ĐT Campuchia. Đáng chú ý, chiến thắng này của họ đến không dễ dàng khi họ đã để tiền đạo Chan Vathanaka đưa ĐT Campuchia 2 lần vươn lên dẫn trước.

Trao đổi với trang goal.com tại khách sạn mà ĐT Malaysia đóng quân vào sáng nay (21.11), thủ môn ĐT Malaysia chỉ có thể hài lòng với kết quả của trận đấu. Anh cho biết: “Trận đấu hôm qua không phải là trận đấu tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi biết trận đấu đầu tiên luôn khó khăn dù đối thủ có là ai. Quan trọng, 3 điểm mà chúng tôi giành được có thể coi là điều tích cực”.

Dẫu vậy, Khairul Fahmi cũng phủ nhận việc Malaysia đã phải vất vả để có được chiến thắng trước đội bóng yếu hơn nhưng anh không né tránh sự thật là đội nhà đã mắc phải nhiều sai lầm.

Tiền đạo Chan Vathanaka đã ghi được 2 bàn thắng vào lưới ĐT Malaysia. Ảnh: affsuzukicup.com.

Thủ môn này cho hay: “Campuchia không phải là đội bóng yếu. Trình độ của 2 đội là gần như nhau, cùng tạo ra những cơ hội ở đầu trận đấu. Nhưng những sai lầm của tôi và hàng phòng ngự phải được chấn chỉnh”.

Nhiều lần ở trận đấu ngày ra quân, ĐT Campuchia đã tận dụng tốt các pha phản công với sự xuất sắc của mũi nhọn Chan Vathanaka. Vị trí của Baddrol Bakhtiar đã để lộ ra nhiều khoảng trống cho ĐT Campuchia có thể tận dụng.

Khairul Fahmi chia sẻ về vấn đề này: “Chúng tôi đã tập trung tấn công và đã bỏ lại khoảng trống ở hàng thủ. Đôi lúc, đội có sự bọc lót từ tuyến tiền vệ nhưng lúc khác thì không. Dưới thời tiết nắng nóng, việc hồi phục thể lực là khá khó khăn”.

Ở trận đấu tiếp theo tại bảng B, ĐT Malaysia sẽ gặp ĐT Việt Nam vào lúc 15h30 ngày 23.11 (tức 15h00 theo giờ địa phương). Thủ môn 27 tuổi này hy vọng các buổi tập vào buổi chiều dưới thời tiết nắng nóng trong thời gian qua sẽ là lợi thế cho ĐT Malaysia trong trận đấu tới.

Văn Toàn (áo trắng phía trước) có thể khai thác điểm yếu ở hành lang cánh của ĐT Malaysia. Ảnh: affsuzukicup.com

Khairul Fahmi đã nói về trận đấu này: “Chúng tôi đã quen với thời tiết này, bao gồm cả thi đấu trận hôm qua. Đó là điều lợi thế khi gặp ĐT Việt Nam. Chúng tôi đã xem trận đấu của ĐT Việt Nam ngày hôm qua, thấy rằng cần quan tâm tới các mũi tấn công ở cánh và 2 tiền đạo của họ”.

Sau lượt trận đầu tiên của bảng B, ĐT Malaysia đang tạm xếp đầu bảng dù có cùng 3 điểm như ĐT Việt Nam (hơn về chỉ số phụ). Trong khi đó, Campuchia và Myanmar vẫn chưa có điểm nào.