Ông Hùng là 1 trong 10 phó đoàn theo danh sách ban đầu. Trước đó, đã có 3 phó đoàn xin rút gồm 1 vụ trưởng và 2 giám đốc Trung tâm HLTTQG. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng có chấp thuận cho những cán bộ này xin rút hay không.

Sau khi nhận chỉ đạo của Bộ VHTTDL về việc rà soát lại thành phần đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, Tổng cục TDTT đã rút từ 10 xuống còn 2 chức danh phó đoàn đúng theo quy định của BTC SEA Games 29. Cụ thể, hai trưởng đoàn sẽ là ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng vụ TTTTC II và Vụ trưởng vụ TTTTC I. Tuy nhiên, danh tính phó đoàn thứ 2 chưa được xác định vì đang chờ quyết định chính thức ở vị trí Vụ trưởng.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 7.7 tại Bộ VHTTDL, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, có một số phó đoàn xin rút: “Trong giai đoạn này, Tổng cục TDTT có nhiều công việc, một số đồng chí đã chủ động đề nghị cho phép được ở nhà để hoàn thành công việc khác”.

Theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết thì việc các phó đoàn xin rút khỏi danh sách đi SEA Games là vì chịu áp lực dư luận. Nhiều người do tâm lý không thoải mái sau những ồn ào trong thời gian qua đã chủ động xin nghỉ.

Việc ông Hùng “Nhổn” xin rút đã khiến dư luận nhớ lại những ồn ào của ông này trong thành phần đoàn đi Olympic 2016. Trước mắt, Tổng cục TDTT chưa có ý kiến cụ thể về vấn đề này. Vào ngày 13.7, Tổng cục TDT sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí để làm rõ một số vấn đề liên quan đến danh sách đoàn TTVN cũng như kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 29.