Khi tất cả khán giả trên sân bắt đầu nghĩ đến việc trận đấu sẽ kết thúc với tỉ số hòa cho cả 2 đội thì thêm 1 lần nữa, người ta lại phải nhắc tới cái tên Công Vinh"bởi chính anh là người trực tiếp đem về 3 điểm quý giá cho ĐT Việt Nam sau trận khai mạc AFF Cup 2016.

Video: Bàn thắng của Công vinh vào lưới Myanmar

Trước khi giải đấu bắt đầu, cómột bảng thống kê rất thú vị về Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo ĐTQG hiện vẫn đang thi đấu. Trong số 10 cái tên nổi bật, bên cạnh những Ronaldo, Messi, Rooney thì xếp ở vị trí thứ 9 là Lê Công Vinh, anh đã có 49 lần được ăn mừng bàn thắng trong màu áo ĐT Việt Nam. Khi đó, thành tích 49 bàn ấy chỉ kém những chân sút lừng danh khác như Van Persie (Hà Lan) hay Neymar (Brazil) đúng 1 bàn.

Nhưng có lẽ với Công Vinh, bất cứ khoảng cách nào cũng có thể bị anh san lấp. Với bàn thắng được ghi vào tối 20.11, tiền đạo xứ Nghệ chính thức có được 50 bàn trong màu áo ĐT Việt Nam và chính thức sánh ngang cùng Van Persie cũng như Neymar.

Top 10 chân sút ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG tính đến thời điểm hiện tại.

18 bàn nữa để san bằng kỉ lục hiện tại của Ronaldo có thể là nhiệm vụ bất khả thi với Công Vinh, tuy nhiên nếu nhìn sang thành tích 53 bàn của Rooney cho ĐT Anh thì đó là mục tiêu mà Công Vinh có thể đạt tới được. Nên nhớ ĐT Việt Nam vẫn còn ít nhất 2 trận đấu nữa tại vòng bảng AFF Cup 2016 và cơ hội để tiền đạo này ghi thêm bàn vẫn rất nhiều.

Sau chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Myanmar, ĐT Việt Nam sẽ có 2 ngày nghỉ trước khi chạm trán đối thủ vô cùng khó chơi là ĐT Malaysia vào ngày 23.11.