Phút thứ 69, trong một pha phản công chớp nhoáng, Torres ngã nhào xuống sân sau khi cố vượt qua trung vệ Evans. Tường chừng trọng tài sẽ cho Chelsea hưởng một quả đá phạt, nhưng ông lại ‘tặng’ cho Torres thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với một tấm thẻ đỏ.

Bản thân Torres và nhiều CĐV Chelsea không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Trong khi HLV Di Matteo chỉ biết lắc đầu ngao ngán vì lúc này trên sân đội bóng của ông chỉ còn thi đấu với 9 người.

“Ban đầu tôi nghĩ mình đã không chạm vào Torres. Nhưng sau đó tôi nhận ra mình chỉ va chạm rất nhẹ với cậu ấy. Tôi cho rằng, lực tác động chưa đủ mạnh để Torres phải ngã ra như vậy. Thế nên, trọng tài rút thẻ đỏ với cậu ấy là hoàn toàn đúng”, trung vệ của MU nói sau trận đấu.

Trên quan điểm của cậu học trò, ngài Alex Ferguson cho biết Torres chỉ có thể tự trách mình về tấm thẻ đỏ mà anh phải nhận. “Cậu ta có ý định ăn vạ? Chỉ Torres mới biết. Tôi cho rằng, Evans chỉ va chạm rất nhẹ với cậu ấy. Nhưng cậu ấy đã chọn cách ngã xuống thay vì cố rướn vì quả bóng. Do đó, thẻ đỏ là lỗi của Torres”, HLV của MU nói.

Vẫn chưa biết ai đúng ai sai vì FA chưa chính lên tiếng về những cáo buộc của Chelsea. Tuy nhiên, đa phần CĐV của Chelsea khẳng định, MU thắng được The Blues một phần là nhờ vào sự giúp sức của trọng tài Mark Clattenburg.