Đây là trận đấu thuộc lượt trận thứ 5 của bảng A. Thất bại này khiến cho ĐT Hà Lan rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 7 điểm. Họ kém đội đầu bảng – ĐT Pháp tới 6 điểm và cách đội nhì bảng Thụy Điển 3 điểm. Đây là kết quả tương đối thất vọng với “Cơn lốc màu da cam”.

Vì vậy, KNVB đã quyết định chia tay HLV Danny Blind khi nhận được sự đồng thuận sau cuộc gặp giữa Giám đốc bóng đá Jean Paul Decossaux, Giám đốc kĩ thuật Hans van Breukenlen và chính vị HLV này.

Trong thông báo của KNVB, ông Jean Paul Decossaux cho biết: “Chúng tôi trân trọng những gì Danny đã làm cho chúng tôi và đội bóng trong suốt nhiệm kì. Nhưng vì kết quả thi đấu thất vọng, hành trình tới World Cup đang gặp khó khăn, chúng tôi rất tiếc khi phải nói lời tạm biệt ông”.

Thành tích của ĐT Hà Lan không tốt dưới thời HLV Danny Blind. Ảnh: Getty Images.

Bản thân người cha của hậu vệ Daley Blind (Man United) cũng tiếc nuối với quyết định này: “Chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi đã làm cống hiến tất cả những gì mình có trong tay và thật là tồi tệ khi phải kết thúc theo cách này”.

HLV Danny Blind dẫn dắt ĐT Hà Lan kể từ tháng 7 năm 2015 sau khi HLV Guus Hiddink từ chức. Ông đã cùng những Robben, Wijnaldum… trải qua tổng cộng 18 trận đấu. Ông không thể đưa ĐT Hà Lan vào VCK EURO 2016 tại Pháp và đang đứng trước nguy cơ vắng mặt ở VCK World Cup 2018 tại Nga.

HLV trưởng U21 Hà Lan – Fred Grim sẽ tạm thời nắm quyền ở ĐT Hà Lan trong trận giao hữu với ĐT Italy trong khi KNVB bắt đầu tìm kiếm người thay thế. Trận đấu này sẽ được diễn ra trên sân Amsterdam Arena ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan vào lúc 1h45 ngày 29.3 (theo giờ Việt Nam).