Thất bại 0-8 trước Đồng Nai ở vòng 12 như một gáo nước lạnh dội lên cổ động viên xứ Thanh. Trước đó, các trận đấu của Thanh Hóa luôn làm nức lòng các cổ động viên áo vàng. Sau trận thua “không tưởng” này, dư luận bắt đầu hoài nghi về mục tiêu vô địch của Thanh Hóa. Trận đấu với Than Quảng Ninh hôm nay sẽ là cầu trả lời cụ thể nhất.

Ngây từ những phút đầu tiên, Thanh Hóa nhập cuộc với tư thế chủ động và uy hiếp đối phương. Ngay những phút đầu tiên, cầu thủ Tiến Duy của Quảng Ninh đã phải nhận thẻ vàng. Tấn công ngay từ đầu nhưng Thanh Hóa nhanh chóng để lộ điểm yếu ở hàng thủ, nhất là… thủ môn. Phút 14, Than Quảng Ninh bất ngờ mở tỉ số sau cú đánh đầu không mấy hiểm hóc của cầu thủ ngoại binh U.Iche.

Phút 28, đội bóng xứ Thanh càng thi đấu càng như mở ngủ khiến cổ động viên trên sân la ó phản đối. Lại cũng một pha bóng không mấy khó khăn nhưng thủ thành Thanh Hóa lại chơi thiếu tập trung khiến lần thứ hai phải vào lưới nhặt bóng sau cú vẩy chân của cầu thủ mang áo số 14 Hải Huy.

Lúc này, cổ động viên áo vàng không còn giữ được bình tĩnh. Hàng loạt cờ, băng rôn bị ném xuống sân ào ào kèm những lời la ó, phàn nàn, có người nghi hoặc “Thanh Hóa… bán rồi!”.

Mọi sự nghi ngờ bắt đầu được giải tỏa ngay sau đó ít phút. Phút 33, từ pha đá phạt treo bóng của Ceh, bóng được chuyền vào cho Đức Tuấn từ Van Bakel, cầu thủ này không gặp nhiều khó khăn đánh đầu tung lưới Than Quảng Ninh.

Khi khán giả xứ Thanh còn đang nhảy múa, reo hò với bàn rút ngắn tỉ só xuống 2-1 thì Đức Tuấn đã ghi bàn thắng thứ hai cho Thanh Hóa từ pha đá phạt đập xà ngang của cầu thủ ngoại binh Ceh nâng tỉ số hòa 2-2.

Từ lúc này, khán đài với hơn 90% là cổ động viên Thanh Hóa luôn sôi động. Nhiều khan giả, cổ động viên lại đi nhặt lại cờ lúc trước vừa ném đi, tiếp tục reo hò cổ vũ đội nhà. Bài hát “Sông Mã anh hùng” từ đây luôn được reo vang.

Cổ động viên Thanh Quảng Ninh được bố trí một phần trên khán đài D cũng ngập một màu xanh. Họ cổ vũ rất chuyên nghiệp với cờ xanh, kèn vuvuzela và trống.

Cả sân vận động Thanh Hóa thực sự “nổ tung” khi cầu thủ nhập tích Lê Văn Tân có cú đá nhanh, gọn gàng và đẳng cấp từ khu vực 16m50, lần đầu tiên trong trận đấu, đưa Thanh Hóa dẫn trước 3-2. Trước đó, Quốc Phương - cầu thủ mới vào thay người đã có đường chuyền rất tốt từ bên cánh trái cho Lê Văn Tân.

Sau đó, cầu thủ hai bên luôn có nhiều pha bóng mạnh mẽ, có nhiều lúc căng thẳng, cống hiến cho người xem một trận cầu mãn nhãn. Các cầu thủ ngoại binh cả hai bên đã cống hiến nhiều cho thành công của trận đấu.

Kết thúc trận đấu, Thanh Hóa chiến thắng 3-2 trước Thanh Quảng Ninh.

Phát biểu ngay sau trận đấu, ông bầu Nguyễn Văn Đệ tỏ ra khá hài lòng với các cầu thủ xứ Thanh. Ông khẳng định đội bóng của ông sẽ thi đấu hết mình với tinh thần chiến thắng và fairplay nhất.