Là Vua phá lưới của giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh đồng thời là Vua phá lưới châu Âu nhưng ngôi sao người Uruguay lại bất ngờ bị gạch tên khỏi danh sách 23 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2014. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, chân sút của Barcelona tỏ ra rất dè dặt khi nói về vấn đề này, có vẻ như Suarez vẫn bị ám ảnh bởi những án phạt nặng nề từ FIFA.

Suarez chia sẻ về danh hiệu Ballon d’Or trước cuộc hành quân đến Amsterdam gặp lại đội bóng cũ Ajax: "Mọi người đều dành nhiều sự chú ý cho giải thưởng này, như Gerard Pique đã nói với tôi rằng nhiều đồng đội ở Barca đã bầu chọn tôi là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Tuy nhiên tôi muốn giữ im lặng khi nói đến chuyện này bởi mỗi lần tôi phát biểu lại có vấn đề xảy ra." 

Cựu tiền đạo của Liverpool cũng nói về trận đấu Siêu kinh điển đầu tiên của mình. Anh cho rằng cả đội đã chưa có chiến thuật tốt cũng như sự phối hợp ăn ý. Chân sút 27 tuổi một lần nữa bảo vệ Lionel Messi như đã từng ca ngợi Messi giỏi hơn Ronaldo: "Mặc dù có 1 số người nghi ngờ anh ấy nhưng tất cả đều biết anh ấy là người giành chiến thắng. Tôi rất vui khi được chơi bóng bên cạnh Messi, cùng với Neymar và Iniesta."

Suarez sắp gặp lại đội bóng cũ Ajax Amsterdam trong chuyến làm khách của Barcelona tại Hà Lan trong khuôn khổ vòng loại Champions League. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 2h45 ngày thứ Năm (6/11).