Cách đây chỉ một tuần, trận đấu cuối cùng của mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay giữa West Brom và Man Utd được đánh giá chỉ còn ý nghĩa thủ tục. Đội chủ nhà đã yên vị ở nửa trên bảng xếp hạng, trong khi đội khách sớm vô địch từ vòng 34.

Tuy nhiên, sau khi Ferguson tuyên bố sẽ không dẫn dắt Man Utd từ cuối mùa giải hiện tại, nó bỗng trở nên quan trọng. Đó sẽ là trận đấu cuối cùng chiến lược gia vĩ đại dẫn dắt đội bóng khổng lồ nước Anh, và cũng là trận đấu thứ 1500 trong sự nghiệp cầm quân huy hoàng của Ferguson.

Chính vì vậy vé xem trận đấu này đang trở thành món hàng đáng khát khao, khiến mức giá cũng tăng đột biến. Nắm bắt được điều đó, một số người đã quyết định kiếm lời bằng cách bán suất xem của mình từ phần vé trọn mùa giải.

Trên trang Viagogo - một trang trao đổi vé chính thống trực tuyến cho CĐV, mức thấp nhất được rao là 170 bảng (khoảng 5,5 triệu đồng) và mức cao nhất đến gần 3.000 bảng, bao gồm 2.500 bảng tiền vé cùng 450 bảng tiền phí các loại và thuế VAT. Mức này cao gấp nhiều lần so với giá vé bình thường.

Trước tình trạng này, đại diện của West Brom đã lên tiếng yêu cầu các CĐV không được đẩy giá vé lên quá cao, và họ có thể can thiệp nếu cần thiết. Đại diện đội bóng cũng nhắc nhở CĐV không được bán vé cho những người họ nghi là đối thủ vì rất dễ gây ra những hệ luỵ sau này (ví như việc CĐV đội khách có thể ngồi vào khu khán đài của đội chủ nhà). 

Theo thông tin mới nhất, West Brom đã yêu cầu Viagogo chặn hoặc huỷ các yêu cầu mua vé được đưa ra sau 8h ngày 8/5 (theo giờ địa phương).