ĐT U22 Việt Nam gặp sự cố nhỏ, do chuyến bay từ Incheon tới Kuala Lumpur bị chậm nên tới trễ hơn 1 tiếng so với lịch trình ban đầu. Tại sân bay Kuala Lumpur, thầy trò HLV Hữu Thắng đã được sự quan tâm của rất đông truyền thông nước chủ nhà.

HLV Hữu Thắng vui vẻ dành thời gian trả lời các câu hỏi của các phóng viên. Ông cho biết, hiện sức khỏe cũng như tâm lý của các thành viên trong đội rất tốt, không có cầu thủ nào bị chấn thương, đây là điều mừng nhất sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

HLV Hữu Thắng cũng cho biết kết quả các trận đấu trong thời gian tập huấn vừa qua không nói lên nhiều điều, quan trọng là toàn đội đã có dịp được thi đấu cọ xát còn BHL cũng có những đánh giá riêng để phục vụ cho công tác chuyên môn.

Trước những câu hỏi của phóng viên chủ nhà về cơ hội của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng khéo léo cho rằng "cơ hội chia đều cho tất cả các đội".

Tại Kuala Lumpur, U22 Việt Nam đóng quân tại khách sạn Berjaya Times Square. Đây là một trong những khách sạn tiện nghi bậc nhất, cũng là đại bản doanh của Đoàn TTVN tại SEA Games 29.

HLV Hữu Thắng đã quyết định điều chỉnh kế hoạch đối với ngày tập luyện đầu tiên trên đất Malaysia. Theo đó, sáng 11.8, các cầu thủ chỉ tập nhẹ trong khuôn viên khách sạn. Buổi chiều, đội sẽ có 90 phút luyện quân trên sân UKM. Điều bất tiện là sân này nằm ở địa điểm khá xa so với khách sạn, mất khoảng 30 phút di chuyển bằng xe bus đến sân tập.