Trước trận Siêu Cúp Châu Âu 2 ngày, Jose Mourinho bất ngờ tuyên bố ông đang cố gắng tìm mọi cách để đưa Gareth Bale quay trở lại Anh và cụ ở đây là việc đầu quân cho Manchester United. Lời tuyên bố "sẽ chống lại các HLV khác" của Mourinho vì Bale được đánh giá là sự quả quyết của ông thầy người Bồ.

Hôm qua, Bale đã có buổi tập cuối cùng với các đồng đội tại Real Madrid trong tâm lý phấn khởi và thoải mái. Nhận thấy dấu hiệu "mồi chài" của M.U, ngay lập tức, HLV Zidane đã lập tức trấn an dư luận để cầu thủ của mình có thể tập trung tối đa cho trận đấu vào đêm nay.

"Điều quan trọng nhất hiện giờ là việc cậu ấy (Bale) vẫn cảm thấy thoải mái. Trước buổi tập này, Bale đã có nhiều buổi tập khác với chúng tôi trong tâm trạng hoàn toàn dễ chịu.

Mùa trước là khoảng thời gian không được tốt lắm với Bale. Việc phải ngồi ngoài tới 4 tháng do chấn thương đã ảnh hưởng tới tâm lý và phong độ của cậu ấy khá nhiều.

Cả Bale và toàn đội giờ đây chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất đó là trận siêu cúp Châu Âu. Bale vẫn là cầu thủ của Real Madrid, tôi khẳng định điều đó", Zidane chia sẻ.

Zidane vẫn muốn giữ Bale ở lại. Ảnh: Getty.

Sở dĩ M.U để mắt tới Bale là việc dù đã ngốn tới của Real số tiền 94 triệu bảng cùng khoản lương khổng lồ. Tuy nhiên đến thời điểm này, sức đóng góp của ngôi sao người Xứ Wales cho Los Blancos là khá hạn chế. Lý do không phải chuyện chuyên môn mà ở chính những lần chấn thương liên tục.

Tính ra con số chi tiết, mỗi bàn thắng của Bale cho Real Madrid có giá 1,8 triệu bảng và mỗi lần ra sân của anh tính đến nay, Real cũng mất 830.000 bảng/trận. Với một nhà kinh doanh lọc lõi như chủ tịch Florentino Perez, ông không bao giờ muốn "nuôi báo cô" bất cứ ai không còn giá trị sử dụng.

Vấn đề lớn nhất mà M.U gặp phải trong thương vụ này là việc Real sẽ không nhả người quá dễ dàng hay với số tiền bèo bọt. Sau Ronaldo, Bale chính là cầu thủ đắt nhất lịch sử Real và anh cũng từng là cầu thủ đắt nhất thế giới. Dự kiến nếu M.U muốn mua Bale, Real không bao giờ chấp nhận cái giá dưới 70 triệu euro.

Bale thuộc nhóm cầu thủ có "đôi chân pha lê". Ảnh: Getty

Khi đã bỏ 75 triệu euro để mua về Romelu Lukaku và trước đó là bản hợp đồng đắt thứ 2 thế giới - Paul Pogba vào năm ngoái, M.U đang đốt quá nhiều tiền cho những phiên chợ cầu thủ. Bale là ngôi sao, điều đó không thể phủ nhận nhưng khi tiền đạo này có tiền sử chấn thương liên miên cộng với việc đội hình đã đủ các ngôi sao tấn công, việc mua Bale có thật sự cần hay không, Mourinho nên tính toán kĩ.