Trong ngày thi đấu 16.12, 2 niềm hy vọng số 1 của bơi lội Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước đều đã mang vàng về cho đoàn TTVN. Đáng chú ý, ở nội dung 400m hỗn hợp nữ, Ánh Viên đã lần thứ hai xuất sắc phá kỷ lục SEA Games với thành tích 4’46”16 (kỷ lục cũ là 4’50”88). 

Như vậy, với 2 tấm HCV của ngày thi đấu 16.12, đội tuyển bơi lội Việt Nam đã kết thúc SEA Games 27 với 5 tấm HCV, trong đó “nàng tiên cá” Ánh Viên đóng góp tới 3 huy chương và phá 2 kỷ lục SEA Games.

Tại bộ môn điền kinh, marathon nữ Việt Nam cũng đã giành được HCV của Phạm Thị Bình, điều đáng nói là tấm huy chương này có thể coi là tấm huy chương của nghị lực khi Phạm Thị Bình vốn mắc bệnh tim bẩm sinh và phải tránh vận động mạnh, nhưng cô đã vượt qua được bệnh tật để đem vinh quang về cho tổ quốc.

 (ảnh dantri)

Các tấm HCV trong ngày còn lại của đoàn TTVN thuộc về nội dung 50m cung 3 dây của VĐV Nguyễn Tiến Cương; rowing chèo đôi nữ hạng nhẹ 1 mái chèo của cặp đôi Lê Thị An và Trần Thị Sâm; đua xe đạp 100km đồng đội tính giờ của 4 VĐV Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Thanh Tâm.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu 16.12, đoàn TTVN đã có được 42 HCV, 36 HCB, 41 HCĐ và tạm xếp thứ hai toàn đoàn.