Trong khi bơi đang gặt hái cơn mưa vàng thì điền kinh vẫn “ngậm ngùi”. Hôm qua mới chỉ có chiếc HCV nội dung marathon của Phạm Thị Bình. Những hy vọng vàng vì nhiều lý do không chạm tay được vào vàng: Thanh Phúc mất vàng oan vì trọng tài, Thành Ngưng phạm luật, các gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan chưa vượt qua chính mình, Nguyễn Thị Phương không tận dụng được cơ hội… Điền kinh lại trông chờ vào cựu binh như Vũ Thị Hương.

Hôm qua, ở đường chạy 400 mét tiếp sức nữ, chính Vũ Thị Hương trong vai trò là người chạy cuối cùng đã có bước nước rút tuyệt vời giúp tuyển nữ đoạt HCB - đúng chỉ tiêu đề ra. HLV Nguyễn Đình Minh đặc biệt hài lòng với phong độ hiện tại của Hương bởi với những gì đang thể hiện, Hương rất sẵn sàng trở lại mục tiêu số 1.

Đã có một thời gian dài, Vũ Thị Hương dính chấn thương và bị khủng hoảng về tâm lý khi mất ngôi số 1 ĐNÁ, không bảo vệ được 2 tấm HCV  ở đường chạy 100m, 200m nữ tại SEA Games 26 cũng như mất vé dự Olympic London.

Hương đã trở lại kịp thời khi đóng góp cho đoàn An Giang 3 HCV tại Giải điền kinh QG tổ chức cuối tháng 9.

Theo HLV Nguyễn Đình Minh, Vũ Thị Hương có khả năng chạy dưới 11 giây 60 (thành tích của Hương ở giải vô địch QG là 11 giây 62) là sẽ có vàng.  “Hiện nay, phong độ, tâm lý và khát khao trở lại ngôi số một của Hương đều rất tốt. Chúng tôi yên tâm về điều này. Nhược điểm yếu xuất phát cũng được cải thiện nhiều. Tôi rất tự tin vào khả năng thi đấu của Hương ở 2 nội dung cá nhân” - HLV Nguyễn Đình Minh cho biết.

Hôm nay, Vũ Thị Hương chính thức vào nội dung thi cá nhân ở đường chạy 100m nữ. Tất cả lại hồi hộp chờ nữ hoàng lên tiếng kịp thời, để chống cơn hạn hán của điền kinh.