Trong ngày thi đấu 20.12 của SEA Games 27, các VĐV Việt Nam chỉ giành thêm được 2 HCV ở các nội dung taekwondo đối kháng 63kg nam của Lê Huỳnh Châu và vovinam đối kháng 60kg nữ của Nguyễn Thị Quyền Chân.

Rất đáng tiếc là trong 14 trận chung kết mà Việt Nam có mặt trong ngày thi đấu 20.12 thì các VĐV của chúng ta lại để vuột HCV ở 12 trận. Đáng kể nhất là trận chung kết bóng đá nữ giữa Việt Nam và Thái Lan, các cô gái của chúng ta đã để Thái Lan vượt qua với tỉ số 2-1 và không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch cũng như là tấm HCV thứ năm.

Trong khi đó, ở bộ môn vovinam- một môn võ của Việt Nam, trong 6 trận chung kết trong ngày thi đấu này (cả đối kháng lẫn biểu diễn), các VĐV của chúng ta chỉ giành được 1 HCV của Nguyễn Thị Quyền Chân.

 

Như vậy, với việc giành thêm được 2 tấm HCV trong ngày thi đấu 20.12, đoàn TTVN đang tạm xếp thứ ba trên bảng tổng sắp với 66 HCV, 70 HCB và 71 HCĐ.

Hy vọng, trong ngày thi đấu 21.12, các VĐV của chúng ta sẽ sẽ tiếp tục tranh tài ở các bộ môn thế mạnh của Việt Nam như taekwondo, judo, cầu mây, vovinam hứa hẹn sẽ mang về nhiều tấm huy chương nữa cho đoàn TTVN.