Ở hiệp 1, Việt Nam đã có bàn mở màn trận đấu ở phút thứ 33, Minh Nguyệt mở tỉ số cho tuyển nữ Việt Nam. Từ pha dứt điểm giội xà ngang của Nguyễn Thị Nga, Minh Nguyệt rất nhanh ập vào đá bồi tung lưới Thái Lan. Đây là bàn thắng thứ năm của cô ở SEA Games năm nay. 

Tuy nhiên, ở những phút cuối cùng của hiệp 1, chúng ta để Thái Lan gỡ hòa chỉ sau vài phút. Đó là cơ hội thực sự duy nhất họ có từ đầu trận và ngay lập tức người Thái tận dụng thành công.

Tiếp đó, ngay phút thứ hai của hiệp 2, Thái Lan đã có bàn thắng đầy bất ngờ. Sau quả phạt góc bị hậu vệ Việt Nam phá ra, Maijaren có bóng và cô treo bóng vào trước khung thành Kiều Trinh. Bóng đi rất khó, vượt tầm cản phá của thủ môn Việt Nam bay vào lưới. 

Sau bàn thắng thứ hai của tuyển Thái Lan, Tuyển VN có 2 sự thay đổi người. Lê Thị Thương và Minh Nguyệt được rút ra nghỉ. Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Thị Nguyệt vào sân. Tuy nhiên, sự nôn nóng đã khiến cho những đường chuyền cuối cùng của các cầu thủ VN thiếu đi độ chính xác. 

Trong khi các cô gái VN đang rất vội vã, thì bên phía ngược lại, cầu thủ Thái Lan chủ động câu giờ. Một cầu thủ Thái Lan ra dấu hiệu bị đau và nhờ bác sĩ vào sân chăm sóc. Đây là cách câu giờ quen thuộc của tuyển Thái Lan trong trận đấu này. Dẫu vậy, chúng ta đã chơi tận tình đến những giây cuối cùng.

Kết quả, tuyển Thái Lan thắng 2-1 và giành HCV. Tuyển nữ Việt Nam về nhì, đoạt HCB.