Hàng loạt các trang tin lớn của Anh đều đồng thời đăng tải thông tin "Giáo sư" người Pháp sẽ tiếp tục đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm đối với "Pháo thủ". Quyết định này của Wenger đến sau cuộc họp giữa ông với Chủ tịch Stan Kroenke và ban lãnh đạo đội bóng.

Hiện tại, hợp đồng của chiến lược gia gạo cội này sẽ đáo hạn vào tháng 6.2017, do đó việc quyết định ở lại ở thời điểm này coi như một bước phù hợp trong giai đoạn cuối sự nghiệp huấn luyện của Wenger. Dự kiến, trong ngày 31.5, Arsenal sẽ thông báo chính thức sự kiện này.

Chức vô địch FA Cup được cho là một trong những cứu cánh cho chiếc ghế của HLV Wenger. Ảnh: Goal.

Trong 24 giờ qua, một thông tin bên lề cũng đáng chú ý đó là việc HLV Thomas Tuchel của Dortmund đã bị ban lãnh đạo CLB vùng Rurh sa thải dù vừa có một mùa giải khá thành công. Từ gần 1 năm trở lại đây, tin đồn về việc Tuchel sẽ thay Wenger tại sân Emirates liên tục được đẩy lên các trang tin lớn khiến nhiều người nghĩ rằng Tuchel sẽ đến Aresnal ngay sau khi rời BVB.

Tuy nhiên mọi thứ đã không được như những lời đồn đoán. Tuchel mất việc và chưa có bến đỗ mới trong khi Wenger tiếp tục tại vị ở Arsenal dù có mùa giải thất bại khi không được dự Champions League lần đầu sau 17 năm.