Trong cuộc họp ngày 15.4, đáng tiếc là không có đại diện của CLB An Giang. Vì biết trước số phận mình, ra họp làm gì cho tốn kém, hay còn vì lý do nào khác?

Theo quyết định từ VPF, vẫn phải có đội xuống hạng và ai xuống hạng sẽ được phân xử bằng trận play-off giữa đội chót bảng V-League và đội xếp 3 hạng nhất. Quyết định này được số đông tập thể dự họp thông qua. Nếu xét về tâm lý thi đấu, thiệt thòi thuộc về An Giang hay Long An khi các cầu thủ hạng nhất thoải mái hơn khi vào trận vì có thua cũng không sao. Còn An Giang hay Long An phải căng mình ra đá.

Trước đây, chuyện này từng xảy ra với Bình Định trong trận play-off với Đồng Tháp. Khi đó, Bình Định đã thua vì tâm lí. Bài học này chắc An Giang không thể quên. Chính vì thế, lúc này An Giang chỉ còn biết hy vọng quyết định từ VFF là sẽ không có đội xuống hạng.

Trận cuối cùng lượt đi giữa Long An và An Giang sẽ là trận “sống mái” để chọn ra một đội được phép ở lại. Được biết trong thời gian nghỉ giai đoạn lượt đi-về thì cả An Giang và Long An nháo nhào tìm quân bổ sung cho lượt về.

Đến nay, không chỉ Long An và An Giang nóng ruột chờ quyết định cuối cùng từ VFF mà cả các cầu thủ dính cá độ của Ninh Bình cũng nóng ruột không kém khi đến lúc này vẫn chưa có quyết định từ cơ quan chức năng. Chờ và không được tập luyện để đợi cơ quan chắc năng gọi lên thẩm tra, cũng mệt mỏi không kém.