Theo đó, Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai 25.000.000đ do để xảy ra tình trạng khán giả có lời lẽ thô tục đối với trọng tài, ném nhiều chai nước, bịch nước xuống SVĐ.

Sự việc trên xảy ra khi khán giả HAGL bức xúc với các điều hành trận đấu của tổ trọng tài mà cụ thể là trọng tài chính Trần Xuân Nguyện, đỉnh điểm là pha “bẻ còi” của vị vua áo đen này đã khiến một số khán giả trên sân Pleiku đã không kiềm chế được, dùng lời lẽ thô tục cùng với hành động ném chai nước xuống sân để phản ứng. Thậm chí, còn có CĐV có ý định hành hung tổ trọng tài trong đường hầm nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế.

Cùng với án phạt trên, Trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cũng bị phạt 7.000.000đ  và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp do có hành vị chạy vào sân để phản ứng quyết định của tổ trọng tài.

Để xảy ra sự cố trên sân Pleiku, HAGL hết thiệt đơn lại đến thiệt kép khi nhận án phạt nặng từ phía Ban kỷ luật VFF. Ảnh: TL

Ở mùa giải năm ngoái, với hành vi chạy thẳng vào sân vì bức xúc với quyết định trọng tài công nhận bàn thắng của Đình Tùng, qua đó giúp Thanh Hóa giành thắng lợi 2-1 trên sân nhà trước HAGL, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận và phải nộp phạt 5 triệu đồng lên Ban tổ chức giải. 

Cũng có hành vi phản ứng trọng tài nhưng ở mức độ nhẹ hơn và có chừng mực, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL chỉ bị phạt cảnh cáo. Ông Tuấn cùng với Giám đốc điều hành Huỳnh Mau là những người có hành vi phản ứng quyết liệt, kêu gọi cầu thủ dừng thi đấu để phản đối trọng tài.

Ở một diễn biến khác, trọng tài chính Xuân Nguyện và trọng tài biên Phú Hưng bị đình chỉ làm nhiệm vụ ở vòng 13. Ban trọng tài VFF vẫn chưa có quyết định về các tình huống gây tranh cãi để đưa ra án phạt cho 2 trọng tài trên.