Thực tế, việc Timothy có mối liên hệ, thậm chí đã "ký nháy" với ông bầu của Ninh Bình cuối mùa giải 2012 không phải là chuyện bí mật, thậm chí còn được công khai. Nhưng ngay cả như vậy, trước khi sự cố xảy ra với bầu Kiên, nhiều người không tin vào khả năng Timothy rời Hà Nội. Bởi dưới thời của bầu Kiên, hiếm có cầu thủ nào mà ông muốn giữ lại có thể ra đi.

Điển hình nhất là Thành Lương - tài năng được nhiều CLB thèm khát, lôi kéo - nhưng cuối cùng cũng tự nguyện ở lại gắn bó với bầu Kiên suốt gần chục năm qua. Tuy mang tiếng là chặt chẽ trong việc chi tiêu cho đội bóng, nhưng khi cần, bầu Kiên cũng không ngại chi mạnh tay. Việc ông qua mặt HN T&T để có được Công Vinh đầu mùa giải là một ví dụ. Ở CLB Hà Nội, HLV có thể là người đề xuất mua cầu thủ này, kia, nhưng người ra quyết định cuối cùng, thậm chí ra mặt để có được những hợp đồng giá trị, thì đó là bầu Kiên. Vì vậy,  khi ông không thể có mặt, thì việc Timothy rời Hà Nội có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ngoài những cầu thủ vẫn còn hợp đồng thì nhiều cầu thủ nội như Công Minh,  Đình Hưng... cũng đang chờ để đàm phán lại hợp đồng. Và nếu không bị bắt thì đáng nhẽ đúng ngày 20.8 cũng là ngày bầu Kiên gặp gỡ hai ngoại binh từng cùng SLNA đoạt ngôi vô địch V- League năm 2011: Kavin , Ansah để thương thảo ký hợp đồng. Nhưng tất cả đã phải lỡ dở.

Hiện các cầu thủ và HLV của Hà Nội FC đều không biết làm gì hơn ngoài việc chờ đợi. Trong khi đó, TTK LĐ Bóng đá Hà Nội Phan Anh Tú - khi trả lời PV Lao Động hôm qua (22.8) cũng cho biết: "Hiện tại, LĐBĐ Hà Nội chưa nhận được báo cáo từ giám đốc điều hành của CLB Hà Nội nên chưa thể nói gì".