Trong văn bản khiếu nại có nêu: “Tại vòng đấu bảng U15 Quốc gia 2017, sau trận đấu giữa U15 Thanh Hoá và U15 Hà Nội, ban huấn luyện và CLB FLC Thanh Hoá nhận được rất nhiều khiếu nại đề nghị làm rõ của các phụ huynh có VĐV đang thi đấu ở U15 Thanh Hoá về việc 2 VĐV là Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng sinh năm 2000 đang thi đấu cho đội bóng đá U15 Hà Nội.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, CLB Thanh Hoá xác nhận 2 VĐV này trước đây thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá FLC Thanh Hoá đào tạo nhưng do không đáp ứng được chuyên môn. Hai VĐV này đều sinh năm 2000 và có hồ sơ lưu tại CLB FLC Thanh Hoá đầy đủ”.

Văn bản khiếu nại.
Hợp đồng đào tạo.

Trước đó, ngày 24.4, HLV Nguyễn Sỹ Hải của đội U15 Hà Nội đã gửi đơn khiếu nại tới VFF, ban kỷ luật và BTC giải U15 Quốc gia về sự việc cầu thủ Vũ Tiến Long bị HLV Lê Hồng Minh của U15 Thanh Hoá dọa “cắt gân”.   

Phía đội bóng Thủ đô tố cáo HLV Hồng Minh có những lời lẽ mạt sát, đe dọa với cầu thủ trẻ của mình và Tiến Long cũng có bản tường trình thuật lại vụ việc. Trong khi đó, HLV Hồng Minh phủ nhận việc đe dọa mà chỉ thừa nhận có nổi nóng, mất kiểm soát nên có lời lẽ nặng nề khi cho rằng Tiến Long có hành vi ăn mừng thái quá và là người Thanh Hóa nên muốn "dạy dỗ" đồng hương đáng tuổi con cháu.

Vụ việc ầm ỹ với những ý kiến "phản pháo" liên tục của cả 2 bên và U15 Thanh Hóa cũng tố cáo U15 Hà Nội gian lận tuổi, trước khi gửi đơn khiếu nại lên VFF.

Hiện nay, VFF đã yêu cầu các bên liên quan gửi báo cáo giải trình và ban tổ chức giải cung cấp các tư liệu liên quan để ban kỷ luật tiến hành xem xét về vụ việc.