Trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V.League 2015 (tháng 9.2015), Anh Khoa đã bị trung vệ Quế Ngọc Hải phi cả hai chân, đạp trúng đầu gối.

Cầu thủ của SHB Đà Nẵng sau đó không thể tiếp tục thi đấu, phải rời sân để nhập viện. Chấn thương của Anh Khoa được chẩn đoán là rất nặng, phải sang Singapore phẫu thuật. Theo kết luận, Anh Khoa đã bị các loại tổn thương: dây chằng chéo trước, chéo sau, chéo trong bị đứt và rách; rách và vỡ sụn chêm; tổn thương gối trái. Bác sĩ nhận định, Anh Khoa phải nghỉ thi đấu 1năm và chỉ có 50% cơ hội trở lại sân cỏ. Ngọc Hải sau trận đấu đã nhận án phạt từ VFF: cấm thi đấu 6 tháng, phải lo toàn bộ chi phí điều trị của Anh Khoa.

Đến ngày 17.12.2015, sau khi phía SHB Đà Nẵng đưa chi tiết các khoản chi phí gồm phẫu thuật, đi lại, thuốc men… của Anh Khoa thời gian qua tổng cộng là 834 triệu đồng, Quế Ngọc Hải và đại diện CLB SLNA đã trao tận tay Anh Khoa bằng tiền mặt số tiền này. Trong số tiền trên có 400 triệu đồng của bầu Đức giúp đỡ Ngọc Hải, 70 triệu đồng từ tiền quyên góp của Hội CĐV SLNA và số còn là do nhà tài trợ CLB SLNA hỗ trợ.

Pha phạm lỗi của Ngọc Hải với Anh Khoa. Ảnh: TL

Đến cuối năm 2016, Anh Khoa đã trở lại vận động nhẹ theo các bài tập của bác sĩ. Tuy nhiên, cầu thủ này không thể tập nặng. Hai chân của Anh Khoa có độ chênh khá lớn về cơ bắp, chân trái bị chấn thương to hơn chân phải. Vì chấn thương nặng không thể trở lại thi đấu đỉnh cao, Anh Khoa đã chính thức giải nghệ sớm sau gần 1 năm vật lộn với việc tập luyện sau phẫu thuật.

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết: "Thực tế, khả năng Anh Khoa không thể trở lại sân cỏ đã sớm được kết luận sau ca phẫu thuật từ Singapore. Chấn thương của Anh Khoa nặng và bác sĩ cũng đã thông báo đến CLB. Thế nên không phải bây giờ chuyện Anh Khoa giải nghệ là mới". 

Phía CLB SHB. Đà Nẵng vẫn giữ toàn bộ chế độ cho Anh Khoa như cũ. Sau khi giải nghệ, Anh Khoa được CLB tạo điều kiện đi học bằng C HLV do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức, đây là con đường để anh tiếp tục theo đuổi nghiệp bóng đá.

Tuy nhiên, ông Hoà cho biết, Anh Khoa phải chờ bình phục mới có thể tham gia lớp học vì ngoài lý thuyết Khoa phải học cả thực hành.

Video pha phạm lỗi của Ngọc Hải với Anh Khoa: