Hồi tháng 11, đại diện Sapporo đã đến TP.Vinh để hỏi mua Công Vinh, nhưng lúc đó, SLNA đã quyết liệt từ chối. Dù có rất nhiều lý do  được đưa ra, nhưng người trong cuộc đều biết, lý do thực sự là SLNA không thể hài lòng với mức giá 60.000 USD mà CLB Nhật Bản đưa ra lúc đó. Nhất là khi Công Vinh đã khẳng định được chỗ đứng của anh ở Sapopro. 

Trong 5 tháng khoác áo Sapporo, Công Vinh không chỉ đóng góp tích cực cho CLB này về chuyên môn, mà còn là nhân tố giúp doanh thu của họ tăng đáng kể. Nhờ có Công Vinh  mà Consadole Sapporo lần đầu tiên bán được 4 biển quảng cáo bằng tiếng Việt trên sân nhà và bản quyền truyền hình 3 trận đấu cuối mùa giải 2013 cho đối tác phát sóng tại VN. Chưa đạt mục tiêu thăng hạng được ở mùa giải vừa qua, nhưng Sapporo quyết tâm làm được điều đó trong mùa giải tới. 

Trong đó, Công Vinh cùng với  Shinjio Ono - cựu tiền vệ ĐTQG Nhật Bản, từng 3 lần dự VCK World Cup (1998, 2002, 2006) và có kinh nghiệm chơi bóng ở Hà Lan, Đức - là hai mục tiêu quan trọng nhất trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng của họ.

Do đó, cách đây 1 tuần, Sapporo lại có công văn gửi SLNA  và đưa ra mức giá chuyển nhượng 240.000  USD. Hiện SLNA vẫn chưa trả lời CLB Nhật Bản, tuy nhiên, theo TGĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh, trong hợp đồng của Công Vinh và SLNA (sẽ hết hạn sau mùa giải 2014), có điều khoản: “Nếu có đối tác trả giá 5 tỉ đồng thì quyền quyết định ra đi thuộc về Công Vinh”.
Có lẽ, không phải tự nhiên mà Sapporo đưa ra mức giá chuyển nhượng mới, bằng với khoản tiền mà Công Vinh có thể tự giải phóng hợp đồng. Hơn nữa, với SLNA, đây cũng là một bản hợp đồng lãi ròng so với khoản tiền mà họ bỏ ra để lấy  Công Vinh từ HN ACB và hơn nữa, thời gian hợp đồng cũng chỉ còn 1 năm.   

Hiện Công Vinh chưa đưa ra câu trả lời chính thức, nhưng với việc đã thích nghi được với môi trường mới cộng với những điều kiện vô cùng ưu đãi mà Sapporo đưa ra cho anh, từ tiền bạc đến các điều kiện ăn ở, gia đình và đặc biệt là lời hứa sẽ đào tạo miễn phí khi Công Vinh học HLV chuyên nghiệp, chắc anh anh rất khó từ chối.