Có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt nhân sự, tính toán hợp lí cho những chiến lược phát triển dài hơi của CLB, Sài Gòn FC đang cố gắng thay đổi bộ mặt của một đội bóng non trẻ và mong muốn làm bóng đá theo chiều sâu.

Sài Gòn FC là đội bóng khá kén chọn trong khâu tuyển ngoại binh trước mùa giải mới. Thậm chí, đến cận kề ngày khởi tranh thì lãnh đạo cũng như BHL đội bóng mới “gật đầu” với 2 ngoại binh đến từ Brazil là Marcelo và Patrick Cruz.

“Như các bạn thấy, có rất nhiều ngoại binh đến thử việc nhưng chúng tôi cảm thấy không ưng ý nên đến sát ngày khởi tranh V.League 2017 thì Sài Gòn FC mới chấm được Marcelo và Patrick Cruz. Nói CLB kén chọn cũng đúng, bởi chúng tôi lựa chọn ngoại binh nhằm mục đích sử dụng lâu dài chứ không chỉ dùng 1, 2 mùa đối phó tình huống. Thế cho nên đội bóng khá kĩ lưỡng trong khâu tuyển Tây”, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết.

“Với Sài Gòn FC, 2 trận thắng chưa nói lên điều gì, trừ việc giúp cầu thủ của tôi tự tin hơn. 2 chiến thắng đầu mùa một phần là may mắn và thêm vào đó là sự chuẩn bị tốt nhất có thể.

Thắng SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC có chiến thắng thứ 2. Ảnh: Duy Anh

Chỉ tiêu của chúng tôi là cố gắng từng bước, đạt thứ hạng cao hơn mùa giải 2016. Phải tiến bộ và tiến lên, nếu không đội bóng sẽ đi xuống. Các cầu thủ của tôi rất trẻ, độ tuổi trung bình chỉ 25,5 tuổi nên phù hợp để xây dựng một tập thể có chiều sâu và vững mạnh trong tương lai gần. Bởi chúng tôi không làm bóng đá kiểu ăn xổi.”

Tuy có được 2 chiến thắng và đang ở vị trí thứ 2 trên BXH nhưng có một thực tế đáng buồn là NHM đến sân cổ vũ cho Sài Gòn FC không nhiều. Theo thống kê thì chỉ có khoảng 2.000 khán giả đến sân Thống Nhất để theo dõi trận đấu giữa Sài Gòn FC và SHB Đà Nẵng tại vòng 2 V.League 2017.

“Mỗi trận đấu tôi đều khích lệ các học trò đá hay, đá đẹp và cống hiến dù ở sân khách hay sân nhà. Đó cũng là điều giúp cho hình ảnh đội bóng thêm đẹp trong mắt NHM. Có thể chúng tôi chưa đủ, chưa thuyết phục được khán giải đến sân nhưng cứ chơi cống hiến, chơi đẹp thì tôi tin đội bóng cũng sẽ nhận được những tình cảm từ phía khán giả”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

Nói về trận derby tại vòng 3 với CLB TPHCM, HLV Đức Thắng cho biết: “Việc chuẩn bị như thế nào cho trận đấu giữa 2 đội của bóng đá TPHCM thì tôi xin phép được giữ, bởi bóng đá phải minh chứng trên sân cỏ, phải thể hiện bằng đấu pháp, đọc thế trận trên sân...

Có một điều chắc chắn, đây sẽ là trận đấu hấp dẫn, được mọi người mong đợi. Và tất nhiên không ai muốn đội bóng của mình thất bại…”.