Tuần trước, giữa bão tin đồn về việc sẽ rời Arsenal trong hè này, bất chấp việc HLV Wenger nằng nặc đòi giữ mình, Alexis Sanchez lạnh lùng tuyên bố: "Ước mơ của tôi là được đá Champions League mùa tới". Câu nói đó chẳng khác nào gáo nước lạnh hắt thẳng vào mặt HLV Wenger, tuy nhiên, đó cũng là tín hiệu "đèn xanh" mà Sanchez đã bật lên cho các CLB khác đang săn đón mình.

Sáng 13.7 theo giờ địa phương, tiền đạo người Chile đã chụp hình với giám đốc điều hành của PSG trên một chiếc trực thăng trong chuyến du hí của tiền đạo này đến Pháp. Như vậy, Sanchez đã ở rất gần sân Công viên các hoàng tử và chỉ chờ 2 bên đồng ý các điều khoản cá nhân.

Tuy nhiên, không chỉ mình PSG bày tỏ sự quan tâm tới Sanchez, Manchester City và Bayern Munich cũng đang dốc lòng vì tiền đạo người Chile sau khi Chelsea - đối thủ nặng ký nhất của họ ở cuộc đua này đã mua được Alvaro Morata. Vấn đề khiến Sanchez đau đầu lúc này chỉ là anh sẽ chọn Man City, Bayern hay PSG bởi cả 2 bên đều đưa ra mức đãi ngộ quá hậu hĩnh.

Sanchez đang là "hàng nóng" của kì chuyển nhượng hè 2017. Ảnh: Mirror.

Với Manchester City, họ sẵn sàng trả cho Sanchez mức lương 500.000 bảng Anh/tuần, hơn 2 lần so với số lương tiền đạo này đang được trả ở Arsenal (240.000 bảng Anh/tuần). Con số này đối với "Hùm xám" là 420.000 bảng Anh/tuần. Còn về phía PSG, mức lương Sanchez nhận được chưa có con số ước lượng nhưng mức tối thiểu không dưới 500.000 bảng Anh/tuần.

Arsenal luôn nhấn mạnh Sanchez không phải để bán, tuy nhiên chính bản thân tiền đạo người Chile cũng đang nằng nặc đòi rời sân Emirates. Nếu Arsenal không bán sớm Sanchez, nếu trường hợp xấu xảy ra khi tiền đạo này chấn thương hoặc xuống phong độ trong mùa tới, sẽ không còn đối tác nào sốt sắng và sẵn sàng "phá két" vì Arsenal như hiện nay.

HLV Wenger nên cân nhắc bán Sanchez sớm. Ảnh: Mirror.

Mức giá của Sanchez được ước lượng vào khoảng 50 triệu bảng Anh. Đây là con số không cao với các CLB lắm tiền như Man City, PSG hay Bayern, vấn đề ở chỗ, Arsenal cũng không muốn bán đi linh hồn của CLB với giá bèo như vậy. Thế nhưng, "Pháo thủ" cũng đừng quên rằng, hợp đồng của Sanchez chỉ còn 1 năm, điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo người Chile sẽ trở thành "hàng miễn phí" từ hè 2018. Khi đó, "Pháo thủ" sẽ mất cả chì lẫn chài.